Có nên khởi công xây nhà, sửa nhà vào tháng cô hồn

Có nên khởi công xây nhà, sửa nhà vào tháng 7 âm lịch

Từ xa xưa, mọi người thường truyền tai nhau không nên làm những việc lớn như cưới vợ, mua xe, khai trương hay động thổ xây nhà, sửa nhà vào tháng 7 âm lịch, bởi đây là tháng “cô hồn” mang đến những điều không may, xui rủi. Nếu thực hiện những việc lớn sẽ khó thành và gặp nhiều khó khăn. Điều này có thực sự đúng hay không, và có nên khởi công xây nhà, sửa nhà vào tháng cô hồn không?

Chúng ta đã bắt đầu bước vào những ngày đầu tiên của tháng 7 âm lịch, mà theo quan niệm dân gian là “tháng cô hồn”. Trong một năm mọi người thường kị tháng 7 và xem nó như tháng xui xẻo nhất. Đây là tháng mà “cô hồn dã quỷ” được thả ra và đi khắp nơi trên dương gian. Chính vì vậy, mọi người thường tránh làm những việc lớn và trọng đại trong thời gian này.

Một trong những điều mọi người tránh làm trong tháng 7 âm lịch đó là kiêng khởi công xây dựng nhà cửa hoặc sửa nhà. Bởi theo mọi người nếu xây nhà trong thời điểm này dễ bị vong phá, thi công không thuận lợi, gặp trắc trở cho cuộc sống về sau.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều nghĩ giống nhau. Có nhiều người suy nghĩ, tư duy hiện đại đi ngược lại với đám đông rằng hoàn toàn có thể thực hiện thi công xây nhà sửa nhà trong tháng 7 âm lịch. Hãy cùng tìm hiểu xem “Nên hay Không Nên” động thổ xây nhà trong tháng cô hồn nhé!

>>> 10 tuổi xây nhà đẹp nhất năm Canh Tý năm 2020

co-nen-khoi-cong-xay-nha-sua-nha-thang-7-am-lich

Có nên xây nhà, sửa nhà vào tháng cô hồn

Thực hư về “tháng cô hồn”

Như thường lệ, cứ đến tháng 7 âm lịch người ta lại gọi nó với cái tên “tháng cô hồn”. Cái tên nghe có vẻ ma mị và đầy tính tâm linh này là gì?

Theo quan niệm dân gian

Tháng 7 âm lịch chính là thời điểm mà Diêm Vương mở Cửa Môn Quan từ ngày 02/07 để các vong hồn được đi ra ngoài và lên dương thế. Rất nhiều vong sẽ đi khắp nơi và có thể quấy phá đến cuộc sống, sinh hoạt của mọi người và cánh cửa sẽ đóng lại vào ngày 14/07.

Thực tế đây chỉ là quan niệm dân gian, có phần mê tín và không có cơ sở khoa học. Thế nhưng, rất nhiều người vẫn sợ, lo lắng bởi suy nghĩ này đã được tương truyền từ rất lâu nên “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Do đó, họ kiêng việc khởi công xây nhà hay sửa nhà trong tháng 7 âm lịch hàng năm.

Không chỉ kiêng xây nhà mà cả những việc như: cưới hỏi, đi đêm khuya, treo chuông gió đầu giường… cũng không nên làm trong tháng 7.

Theo âm dương ngũ hành

Trong khoa tử vi của người Phương Đông, mỗi năm có 2 tháng là tháng 1 và tháng 7 âm lịch ứng với trục Dân Thân – đây chính là trục đối xứng của tròm sao Tử Vi – Thiên Phủ. Hai tròm sao Tử Vi và Thiên Phủ này là biểu tượng của vòng quay âm và dương.

Do đó tháng 1 (một) và tháng 7 (bảy) âm lịch hàng năm được coi là vị trí nhạy cảm khi Âm – Dương giao hòa. Vậy nên tháng 1 là Tết của Dương Thế, còn tháng 7 âm lịch là Tết Âm Thế.

xay-nha-sua-nha-thang-7-am-lich

Theo phân tích của khoa học hiện đại

Theo sự hiểu biết và phân tích của những chuyên gia văn hóa, chuyên gia phong thủy học quan niệm không nên xây nhà trong tháng cô hồn thực sự không có căn cứ khoa học nào cả. Nó chỉ là những lời truyền miệng từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Dần dần hình thành suy nghĩ trong mọi người rằng tháng 7 âm lịch không tốt, không nên làm việc hệ trọng. Từ đó, chúng ta có suy nghĩ không thể xây nhà trong thời gian này.

Chính điều này cản trở việc sửa nhà, xây nhà của rất nhiều người. Có những người rất muốn bắt đầu xây nhà nhưng vì vướng vào tháng cô hồn nên phải dời sang tháng sau. Điều này khiến thời gian thi công bị chậm trễ, ảnh hưởng tiến độ công việc và thời gian chuyển về nhà mới của họ.

Theo quan niệm của Đạo Phật

Tháng 7 âm lịch là Lễ Vu Lan – là tháng báo hiếu Cha Mẹ . Tức là tháng mà con cái báo hiếu cho đấng sinh thành, làm các việc thiện… Cho nên không thể nào khẳng định không thể khởi công xây nhà sửa nhà vào tháng này được.

Theo thời tiết tháng 7 âm lịch

Việt Nam nằm gần xích đạo có khí hậu cận nhiệt đới – nóng ẩm mưa nhiều, mùa mưa diễn ra từ cuối tháng 4 đến tháng 10 hàng năm. Tháng 7 âm lịch cũng nằm trong mùa mưa nhiều (có nơi gọi tháng 7 là tháng mưa ngâu)

Việc xây nhà trong thời điểm mùa mưa của tháng 7 có thể khiến quá trình thi công phần móng, phần thô gặp nhiều khó khăn, công việc bị kéo dài, chất lượng bị ảnh hưởng và phát sinh nhiều vấn đề. Chính điều này làm ảnh hưởng nhiều đến việc khởi công, thi công xây nhà của chúng ta.

cung-khoi-cong-sua-nha-thang-co-hon

Lợi ích khi khởi công xây nhà – sửa nhà tháng 7 Âm lịch

Không chỉ vậy, xây nhà tháng 7 cũng đem đến nhiều lợi ích cho gia chủ. Đó chính là chi phí xây dựng, vật tư trong thời điểm này cũng rẻ hơn bình thường. Bởi do quá nhiều người vẫn tin xây nhà trong tháng 7 không tốt cho nên họ không làm việc này. Vì vậy mà giá vật tư, nhân công cũng giảm đi khá nhiều. Nếu gia chủ nắm bắt thời cơ và tiến hành xây nhà nhất định sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Có nhiều người kinh doanh có suy nghĩ hiện đại và khoa học. Đây là thời điểm “vàng” để sở hữu tài sản nhà cửa, đất đai hoặc xây dụng nhà và sửa nhà để bán lại kiếm lợi nhuận…Vì giai đoạn này nhiều chương trình khuyến mãi, nhiều công ty xây dựng giảm giá để kiếm việc làm..

loi-ich-khi-xay-nha-sua-nha-thang-7-am-lich

Vậy, có nên khởi công xây nhà sửa nhà vào tháng cô hồn không?

Như những gì ở trên đã phân tích, có lẽ mọi người đã biết rằng quan niệm không khởi công sửa nhà, xây nhà tháng 7 chỉ là suy nghĩ từ thời xa xưa và không có bằng chứng khoa học cho việc kiêng kỵ này. Chỉ có vấn đề là thời tiết không được thuận lợi và hay mưa nên khi khởi công sẽ gặp nhiều khó khăn.

Nhưng, trong một tháng đương nhiên sẽ có ngày mưa và ngày nắng chứ không phải mưa liên tục suốt cả tháng. Cho nên, chúng ta hoàn toàn có thể xây nhà trong tháng 7 nếu như lựa chọn ngày giờ tốt dựa vào mệnh của gia chủ và thời điểm thích hợp để khởi công. Đồng thời, thực hiện đầy đủ các nghi lễ cúng động thổ mọi việc sẽ diễn ra suôn sẻ và thuận lợi như khi xây nhà vào các tháng khác trong năm.

Hơn nữa, thời tiết ở mỗi vùng miền mỗi khác, có nơi mưa nhưng cũng có nơi nắng ráo. Vì vậy, đừng quá cứng nhắc trong việc kiêng kỵ xây nhà sửa nhà trong tháng cô hồn.

Ngoài ra, việc có nên xây nhà vào tháng cô hồn hay không còn dựa vào các yếu tố như: kinh phí, sự chuẩn bị của gia chủ, các thủ tục, hồ sơ xin phép xây dựng… Do đó, khi đã có sự chuẩn bị đầy đủ về mọi mặt gia chủ hoàn toàn có thể xây nhà vào tháng cô hồn mà không cần lo lắng gì cả.

Tóm lại, chúng ta hoàn toàn có thể xây nhà sửa nhà trong tháng cô hồn. Minh chứng là rất nhiều công trình nhà ở, biệt thự, chung cư… vẫn được tiến hành khởi công xây dựng trong tháng 7 hàng năm. Và họ chẳng gặp bất cứ vấn đề gì trong suốt thời gian thi công cũng như khi bàn giao cả. Vì vậy, mọi người đừng bỏ qua thời điểm “vàng” để xây nhà nhé!

Vì lẽ đó, mọi người nên cân nhắc thật kỹ việc xây nhà trong tháng cô hồn. Bởi thực tế cho thấy, việc khởi công xây nhà không chỉ dựa vào tâm linh phong thủy mà còn bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác.

sua-nha-thang-7-am-lich

Việt Quang Group gửi tặng 5 – 10% giá trị hợp đồng xây nhà, sửa nhà trong tháng 7 âm lịch.

Để giúp quý vị Khách Hàng xây dựng ngôi nhà mới, sửa chữa cải tạo nhà cũ với chi phí tiết kiệm nhất. Việt Quang Group gửi tặng quý Khách Hàng chương trình khuyến mại trong tháng 7 âm lịch như sau:

– Miễn phí tư vấn và báo giá, miễn phí thiết kế hồ sơ thi công và nội thất.

– Miễn phí chi phí xin phép xây dựng.

– Đặc biệt, Việt Quang group tặng từ 5 -10% tổng giá trị hợp đồng xây nhà, sửa nhà trong tháng 7 hoặc khởi công trong tháng 7 âm lịch.

Mọi chi tiết cần tư vấn tham khảo giá hay báo giá xây nhà trọn gói và sửa nhà trọn gói quý vị Khách Hàng hãy liên hệ với Việt Quang Group qua hotline: 0909 857 629 để được tư vấn. Xin cảm ơn!

qua-tang-khi-khoi-cong-xay-nha-sua-nha-thang-7

Từ khóa xem thêm: Báo giá xây dựng nhà năm 2020 | Đơn giá xây nhà phần thô |

Nguồn: Việt Quang Group

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bình luận

Họ tên *

Hỗ trợ trực tuyến

Trợ lý CEO

Gọi: 0903 272 399 - Ms. Ngọc Hân

Tư vấn XD & Sửa nhà

Gọi: 0909 857 629 - Mr. Việt

Khách hàng đánh giá

 • Những chia sẻ của chú Lương về dịch vụ của Việt Quang Group

  Những chia sẻ của chú Lương về dịch vụ của Việt Quang Group

 • Đánh giá dịch vụ sửa nhà nâng tầng của anh Duy quận Tân Bình

  Đánh giá dịch vụ sửa nhà nâng tầng của anh Duy quận Tân Bình

 • Ghé thăm nhà Anh Lộc khi đang xây dựng phần thô huyện Bình Chánh

  Ghé thăm nhà Anh Lộc khi đang xây dựng phần thô huyện Bình Chánh

 • Nhận xét của Anh Hưng – Hóc Môn về Việt Quang Group

  Nhận xét của Anh Hưng – Hóc Môn về Việt Quang Group

 • Bàn giao ngôi nhà phố 4 tầng tại Tân Bình

  Bàn giao ngôi nhà phố 4 tầng tại Tân Bình

 • Việt Quang Group đơn vị thiết kế xây dựng nhà ở chuyên nghiệp, uy tín

  Việt Quang Group đơn vị thiết kế xây dựng nhà ở chuyên nghiệp, uy tín

 • Đánh giá của Chú Lương tại Bình chánh về Việt Quang Group

  Đánh giá của Chú Lương tại Bình chánh về Việt Quang Group

 • Đánh giá của anh Việt Gò Vấp về Việt Quang Group

  Đánh giá của anh Việt Gò Vấp về Việt Quang Group

 • Đánh giá về Việt Quang Group của anh Hải, Bình Tân

  Đánh giá về Việt Quang Group của anh Hải, Bình Tân

 • Việt Quang Group như thế nào trong mắt Bạn?

  Việt Quang Group như thế nào trong mắt Bạn?

 • Bảo hành công trình sau thi công nhà chị Châu quận 12

  Bảo hành công trình sau thi công nhà chị Châu quận 12

 • Đánh giá của anh Tường về Việt Quang Group

  Đánh giá của anh Tường về Việt Quang Group

 • Dịch Vụ Sửa Nhà Đón Tết 2020

  Dịch Vụ Sửa Nhà Đón Tết 2020

 • Nhận xét của anh Vũ về dịch xây nhà trọn gói tại quận 7 của Việt Quang

  Nhận xét của anh Vũ về dịch xây nhà trọn gói tại quận 7 của Việt Quang

 • Anh Thanh – Gia chủ ngôi nhà phố 5 tầng tại quận 4 nhận xét

  Anh Thanh – Gia chủ ngôi nhà phố 5 tầng tại quận 4 nhận xét

 • Chị Vân đánh giá dịch vụ xây nhà trọn gói quận Tân Bình của Việt Quang

  Chị Vân đánh giá dịch vụ xây nhà trọn gói quận Tân Bình của Việt Quang

 • Xây nhà phố 4 tầng nhà chú Khẩn

  Xây nhà phố 4 tầng nhà chú Khẩn

 • Đánh giá của anh Thường Q. Tân Bình

  Đánh giá của anh Thường Q. Tân Bình

 • Đánh giá của anh Lim Quận Tân Phú

  Đánh giá của anh Lim Quận Tân Phú

 • Đánh giá dịch vụ thi công sửa nhà Anh Nam quận 8, TP HCM

  Đánh giá dịch vụ thi công sửa nhà Anh Nam quận 8, TP HCM

 • Video review sửa chữa nhà cô Lộc quận 12, Tp HCM

  Video review sửa chữa nhà cô Lộc quận 12, Tp HCM

 • Công Ty Sửa Nhà Tại Sài Gòn

  Công Ty Sửa Nhà Tại Sài Gòn

 • Anh Long đánh giá về dịch vụ sửa nhà quận Bình Thạnh

  Anh Long đánh giá về dịch vụ sửa nhà quận Bình Thạnh

 • Sửa chữa nhà Chú Thanh – Phú Nhuận

  Sửa chữa nhà Chú Thanh – Phú Nhuận

 • Sửa chữa nhà anh Bảo Nhà Bè

  Sửa chữa nhà anh Bảo Nhà Bè

 • Sửa chữa nhà anh Dương Quận 2

  Sửa chữa nhà anh Dương Quận 2

 • Anh Long đánh giá dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói tại quận 7

  Anh Long đánh giá dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói tại quận 7

 • Video đánh giá dịch vụ sửa chữa nhà chị Phương quận 4

  Video đánh giá dịch vụ sửa chữa nhà chị Phương quận 4

 • Video đánh giá dịch sửa chữa nhà anh Long Quận Bình Thạnh

  Video đánh giá dịch sửa chữa nhà anh Long Quận Bình Thạnh

 • Sửa chữa nhà trọn gói nhà anh Thanh Gò Vấp

  Sửa chữa nhà trọn gói nhà anh Thanh Gò Vấp

 • Đánh giá của anh Thế Hệ Quận Gò Vấp

  Đánh giá của anh Thế Hệ Quận Gò Vấp

 • Đánh giá của nhà chị Uyển quận 5 về dịch vụ sửa nhà của Việt Quang

  Đánh giá của nhà chị Uyển quận 5 về dịch vụ sửa nhà của Việt Quang

 • Đánh giá của anh Vĩnh Quận Thủ Đức

  Đánh giá của anh Vĩnh Quận Thủ Đức

Fanpage