Câu chuyện chọn nhà thầu xây dựng nhà giá rẻ và bài học đắt giá

Mến chào quý vị và các Bạn! Hôm vừa rồi, từ hòm thư điện tử trên website Việt Quang Group tôi có nhận được một tin nhắn “cầu cứu” từ một khách hàng đang xây nhà tại quận 7. Đây là một câu chuyện có thật với rất nhiều bài học quý báu nếu quý vị đang hoặc sắp có nhu cầu xây nhà.

Việt Quang Group cũng đã xin phép vị khách hàng, để chia sẻ câu chuyện này đến quý vị nhiều hơn nhằm giúp chúng ta có được những kinh nghiệm nhất định trong việc xây dựng nhà ở.

xay nha gia re - bai hoc dat gia

Xây nhà giá rẻ – bài học đắt giá


Có thể Bạn quan tâm >>> giá xây dựng

Có thể Bạn quan tâm >>> Đơn giá sửa nhà quận 7


Nội dung câu chuyện: Chọn nhà thầu xây dựng nhà giá rẻ và bài học đắt giá

Khách hàng: “Chào công ty Việt Quang! Tôi cần tư vấn gấp!”

Nhân viên: “Dạ chào anh! Rất vui được tư vấn cho anh ạ! Anh cần những thông tin gì ạ?”

Khách hàng: “Hiện tại nhà tôi đang xây được phân nửa (50%) rồi mà nhà thầu bỏ trốn, không làm nữa. Bên công ty có nhận làm tiếp không ạ?”

Nhân viên: “Anh có thể mô tả cụ thể hơn về hiện trạng ngôi nhà của mình lúc này giúp em với ạ?”

Khách hàng: “Nhà mình xây được phần móng, nền, đổ được 1 tấm rồi. Nhưng mà đang gặp vướng mắc pháp lý, nhà thầu không giải quyết được nên bỏ ngang. Trên cơ quan thì yêu cầu giấy phép, nếu không thì tháo dở công trình nhà mình luôn. Lúc đầu kêu nhà thầu thì họ nói lo giấy tờ cho nhà mình luôn nên mình cũng chủ quan không theo dõi và giám sát chặt chẽ cho lắm nên lúc việc đổ bể thì ngoài tầm kiểm soát của gia đình mình”.

Nhân viên: “Vậy anh và nhà thầu có ký kết hợp đồng không ạ? Nếu họ bỏ ngang thì sẽ phải bồi thường hao phí cho mình ạ?”

Khách hàng: “Mình không có hợp đồng với nhà thầu. Tại vì nhà thầu này kiểu tự phát bên ngoài, không có công ty, không có mã số thuế gì hết nên không làm hợp đồng được. Với lại mình ham rẻ, chổ này rẻ hơn 15-20% so với mấy công ty khác lận.”

Nhân viên:Anh cũng không liên hệ yêu cầu họ hoàn thành hết công việc còn lại sao?”

Khách hàng: “Họ khóa máy, chặn máy bên nhà mình luôn rồi. Cũng không biết tìm họ ở đâu do họ không có địa chỉ cụ thể. Mà trên kia thì cứ đòi tháo dở công trình nhà mình do không có giấy phép. Thật sự là gia đình đang khá rối! Được ông Bạn giới thiệu công ty Việt Quang nên mình có xem trên web, rồi liên hệ xem sao. Với tình trạng ngôi nhà của mình thế này thì phía công ty có giải pháp nào không ạ?”

Nhân viên: “Với ngôi nhà của mình thì bên em sẽ khảo sát và báo lại anh sau ạ! Anh yên tâm, bên em vẫn nhận làm phần tiếp theo cho mình được. Ngoài ra bên em cũng sẽ hỗ trợ vấn đề giấy phép cho mình để giúp công trình được hoàn thành đúng tiến độ.”

Khách hàng: “Vậy thì mừng quá! À mình quên báo với Bạn là vật tư xây dựng bên mình hiện tại hết rồi hoặc bị thiếu hụt nhiều lắm. Về vấn đề này, mình không có thời gian để đi mua nên công ty có hỗ trợ luôn không?”

Nhân viên: “Về vấn đề vật tư thì anh khỏi lo lắng nhé! Bên em là công ty xây dựng nên có được nguồn vật tư chất lượng, giá cả phải chăng ạ. Khi ký kết hợp đồng sẽ có quy định rõ ràng về chủng loại vật tư và giá cả cho mình tiện theo dõi luôn ạ.”

Khách hàng: “Vậy thì khi nào công ty xuống khảo sát công trình nhà mình? Mình đang gấp lắm nên càng sớm càng tốt.”

Nhân viên: “Dạ, anh để lại thông tin liên hệ. Nhân viên bên em sẽ gọi điện và sắp xếp xuống khảo sát và báo giá trong nay mai cho mình ngay ạ!”

Khách hàng: “Địa chỉ của mình là …. Cảm ơn Bạn tư vấn nha!”

Nhân viên: “Dạ, cám ơn anh!”

Qua câu chuyện vừa rồi thì quý vị có thể thấy một hiện trạng mà hiện nay nhiều công trình nhà ở đang gặp phải đó chính là “giao phó công trình” cho nhà thầu thiếu trách nhiệm và thiếu đạo đức nghề nghiệp. Nói đi cũng phải nói lại, việc khách hàng cứ mang tâm lý ham rẻ nên cũng tạo điều kiện để cho các nhà thầu thiếu uy tín có cơ hội len lỏi vào công trình của quý vị. Những hệ lụy và tổn thất sẽ rất nặng nề nếu như trót hợp tác với “nhà thầu đểu”, điển hình như:

Tiền mất mà nhà thì chưa có vì tin vào nhà thầu xây dựng nhà giá rẻ

Vị khách hàng trong công chuyện trên là một trường hợp tương đối may mắn so với nhiều trường hợp gặp phải nhà thầu dởm. Nhiều khách hàng đã mất rất nhiều tiền nhưng đổi lại là con số 0 hoặc là một con số âm.

Cụ thể hơn chính là nhiều đối tượng mang danh nhà thầu để lừa gạt Khách Hàng. Các đối tượng này đã đánh vào tâm lý số tiền xây nhà có hạn của nhiều chủ đầu tư, nên ham giá rẻ, tin tưởng vào “miệng lưỡi ngon ngọt” mà quên cần có một hợp đồng kinh tế và người chịu trách nhiệm phải ký kết.

Các nhà thầu nhỏ lẻ này thường làm ít mà yêu cầu thanh toán nhiều (số tiền yêu cầu ứng trước không tương xứng với khối lượng công việc đã hoàn thành). Nếu chủ nhà không đồng ý thì dỡ ra nhiều chiêu trò mang công nhân đi công trình khác, để lại 2-3 người làm từ từ, nhằm kéo dài thời gian để chủ nhà “nóng ruột”. Nếu chủ nhà hỏi tại sao lại ít người thi công, họ thường trả lời do chủ nhà cho ứng tiền ít, không đủ trả vật tư và nhân công nên phải cho công nhân nghỉ việc hoặc chuyển qua các công trình khác.

Nếu chủ nhà so đo tính toán số tiền ứng và khối lượng đã hoàn thành quá sát họ sẽ “ghim” và bày ra nhiều trò như tính phát sinh: Tính thêm vài mét dây điện, tính thêm tiền công…

Nếu nhà thầu thi công nhỏ mà thi công nhanh thường thi công sơ sài, thiếu thẩm mỉ và không đảm bảo chất lượng đến lúc chủ đầu tư bất mãn, phàn nàn, không muốn thanh toán thì bỏ rơi công trình.

Đây là những trường hợp không hề hiếm gặp tại thị trường xây dựng nhà ở TP HCM. Đáng nói hơn, những hạng mục họ thi công lại thiếu chất lượng từ vật tư đến yếu tố kỹ thuật, dẫn đến phải tháo dở xây lại hoặc đập bỏ hoàn toàn.

xay nha gia re - bai hoc dat gia - tien mat tat mang

Xây nhà giá rẻ – bài học đắt giá

Thi công không đúng với giấy phép xây dựng nên phải sửa chữa lại nhiều lần.

Các nhà thầu nhỏ lẻ, tự phát hay chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ xuất hiện đơn giá xây nhà giá rẻ hơn so với các công ty khác. Điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro cho chủ đầu tư và chất lượng công trình.

Thi công xây nhà mà không tuân thủ theo giấy phép xây dựng: Lấy code xây dựng công trình không đúng, công trình xây dựng lấn ra chỉ giới xây dựng hoặc chỉ giới đường đỏ, không chừa mật độ xây dựng (hoặc chừa bị thiếu). Tổng chiều cao công trình vượt quá phạm vi cho phép.

Trong quá trình thiết kế và thi công không đúng với kỹ thuật, thi công ẩu, sử dụng vật liệu không đúng tiêu chuẩn (vữa trộn không đều hoặc chưa đúng) làm cho chất lượng công trình không đảm bảo.

Những sai phạm phía trên có thể do nhà thầu nhỏ lẻ thiếu kinh nghiệm hoặc chủ quan (vừa xin giấy phép vừa tiến hành thi công), gây ra những hậu quả nghiêm trọng như không thể hoàn công nhà ở, chất lượng công trình thấp gây nứt tường, nứt sàn, mất thẩm mỹ, gây hoang mang cho gia chủ khi ở trong nhà.

Để muốn hoàn công nhà ở hoặc cải tạo chất lượng công trình chủ đầu tư cần phải mất thêm tiền để sửa chữa cho đúng giấy phép xây dựng và cải tạo các công việc hoàn thiện.

Những điều tồi tệ ở trên là lỗi do nhà thầu. Chủ đầu tư là người bỏ tiền để sử dụng dịch vụ xây nhà, mong muốn có được một ngôi nhà đẹp, đúng ra chủ nhà không phải mang “cục tức” trong người không đáng phải chịu hoàn cảnh này.

xay nha gia re - bai hoc dat gia - sua di sau lai nhieu lan

Xây dựng nhà giá rẻ – bài học đắt giá

Nhiều trường hợp nhà thầu mang chủ nhà và công trình bỏ ngoài chợ

Như trong câu chuyện mà Bạn vừa đọc ở trên, nhà thầu bỏ chủ nhà và bỏ ngang công trình do thấy không có lợi nhuận là trường hợp dễ bắt gặp nhất khi nhắc về những nhà thầu xây dựng nhà giá rẻ.

Việc bị chủ nhà và công trình “bỏ ngoài chợ” nên trách những nhà thầu này thật nhiều và nên tẩy chay những đơn vị như vậy. Bên cạnh đó cũng nên trách các chủ nhà không nên ham rẻ mà mang bực tức vào mình, vì mình không xứng đáng phải chịu sự khó chịu này.

Chính vì sự ham rẻ khi xây nhà đã tạo điều kiện để họ có cơ hội đặt những viên gạch “xỉn màu” lên bức tường nhà Bạn. Ông bà ta luôn có câu “tiền nào của nấy”, vì vậy một ngôi nhà bền, đẹp sẽ đi kèm với giá trị thực của nó.

Việt Quang Group hi vọng với câu chuyện này, quý vị sẽ có sự nhìn nhận đúng đắn hơn về việc chọn lựa nhà thầu, tránh gặp phải những trường hợp như trên. Chúc quý vị thành công và thật nhiều sức khỏe!

xay nha gia re - bai hoc dat gia - vietquang

Xây dựng nhà giá rẻ

Một số bài viết hay khác mà Bạn nên tham khảo:

Từ khóa xem thêm: Xây dựng nhà giá rẻ | xây nhà giá rẻ | Hợp đồng xây dựng | giá xây nhà 2021 | giá xây dựng | đơn giá xây nhà cấp 4 | xây nhà phần thô | công ty xây nhà quận 8dịch vụ sửa nhà giá rẻ

Nguồn :Việt Quang Group

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bình luận

Họ tên *

Hỗ trợ trực tuyến

Trợ lý CEO

Gọi: 0903 272 399 - Ms. Ngọc Hân

Tư vấn XD & Sửa nhà

Gọi: 0909 857 629 - Mr. Việt

Khách hàng đánh giá

 • Những chia sẻ của chú Lương về dịch vụ của Việt Quang Group

  Những chia sẻ của chú Lương về dịch vụ của Việt Quang Group

 • Sửa nhà nâng tầng trọn gói anh Duy quận Tân Bình

  Sửa nhà nâng tầng trọn gói anh Duy quận Tân Bình

 • Ghé thăm nhà Anh Lộc khi đang xây dựng phần thô huyện Bình Chánh

  Ghé thăm nhà Anh Lộc khi đang xây dựng phần thô huyện Bình Chánh

 • Nhận xét của Anh Hưng – Hóc Môn về Việt Quang Group

  Nhận xét của Anh Hưng – Hóc Môn về Việt Quang Group

 • Bàn giao ngôi nhà phố 4 tầng tại Tân Bình

  Bàn giao ngôi nhà phố 4 tầng tại Tân Bình

 • Việt Quang Group đơn vị thiết kế xây dựng nhà ở chuyên nghiệp, uy tín

  Việt Quang Group đơn vị thiết kế xây dựng nhà ở chuyên nghiệp, uy tín

 • Đánh giá của Chú Lương tại Bình chánh về Việt Quang Group

  Đánh giá của Chú Lương tại Bình chánh về Việt Quang Group

 • Đánh giá của anh Việt Gò Vấp về Việt Quang Group

  Đánh giá của anh Việt Gò Vấp về Việt Quang Group

 • Đánh giá về Việt Quang Group của anh Hải, Bình Tân

  Đánh giá về Việt Quang Group của anh Hải, Bình Tân

 • Việt Quang Group như thế nào trong mắt Bạn?

  Việt Quang Group như thế nào trong mắt Bạn?

 • Bảo hành công trình sau thi công nhà chị Châu quận 12

  Bảo hành công trình sau thi công nhà chị Châu quận 12

 • Đánh giá của anh Tường về Việt Quang Group

  Đánh giá của anh Tường về Việt Quang Group

 • Dịch Vụ Sửa Nhà Đón Tết 2020

  Dịch Vụ Sửa Nhà Đón Tết 2020

 • Cảm nhận của anh Vũ quận 7

  Cảm nhận của anh Vũ quận 7

 • Đánh giá của anh Thanh quận 4

  Đánh giá của anh Thanh quận 4

 • Xây nhà 3 tầng nhà chị Vân Quận Tân Bình

  Xây nhà 3 tầng nhà chị Vân Quận Tân Bình

 • Xây nhà phố 4 tầng nhà chú Khẩn

  Xây nhà phố 4 tầng nhà chú Khẩn

 • Đánh giá của anh Thường Q. Tân Bình

  Đánh giá của anh Thường Q. Tân Bình

 • Đánh giá của anh Lim Quận Tân Phú

  Đánh giá của anh Lim Quận Tân Phú

 • Thi công sửa nhà Anh Nam quận 8, TP HCM

  Thi công sửa nhà Anh Nam quận 8, TP HCM

 • Sửa chữa nhà Cô Lộc quận 12, Tp HCM

  Sửa chữa nhà Cô Lộc quận 12, Tp HCM

 • Công Ty Sửa Nhà Tại Sài Gòn

  Công Ty Sửa Nhà Tại Sài Gòn

 • Sửa nhà Anh Long quận Bình Thạnh, Tp HCM

  Sửa nhà Anh Long quận Bình Thạnh, Tp HCM

 • Sửa chữa nhà Chú Thanh – Phú Nhuận

  Sửa chữa nhà Chú Thanh – Phú Nhuận

 • Sửa chữa nhà anh Bảo Nhà Bè

  Sửa chữa nhà anh Bảo Nhà Bè

 • Sửa chữa nhà anh Dương Quận 2

  Sửa chữa nhà anh Dương Quận 2

 • Sửa chữa nhà trọn gói nhà anh Long Quận 7

  Sửa chữa nhà trọn gói nhà anh Long Quận 7

 • Sửa chữa nhà chị Phương quận 4

  Sửa chữa nhà chị Phương quận 4

 • Sửa chữa nhà anh Long Quận Bình Thạnh

  Sửa chữa nhà anh Long Quận Bình Thạnh

 • Sửa chữa nhà trọn gói nhà anh Thanh Gò Vấp

  Sửa chữa nhà trọn gói nhà anh Thanh Gò Vấp

 • Đánh giá của anh Thế Hệ Quận Gò Vấp

  Đánh giá của anh Thế Hệ Quận Gò Vấp

 • Đánh giá của nhà Chị Uyển Quận 5

  Đánh giá của nhà Chị Uyển Quận 5

 • Đánh giá của anh Vĩnh Quận Thủ Đức

  Đánh giá của anh Vĩnh Quận Thủ Đức

Fanpage