Các hư hỏng cơ bản thường gặp của mọi căn nhà ở

Kính chào Qúy vị !. Công ty CP  Kiến Trúc Việt Quang được thành lập từ năm 2012 và chính thức hoạt động từ năm 2013. Thời gian qua công ty chúng tôi đã xây dựng, sửa chữa hàng trăm căn nhà trên tất cả các Quận Huyện tại địa bàn Tp HCM. Cũng từ những kinh nghiệm quý báu khi tham gia tư vấn, khảo sát báo giá sửa nhà mà chúng tôi đã nắm bắt được rất nhiều căn bệnh của những căn nhà cũ trên khắp Sài Gòn.

xây nha 5 tang nha chi Tram thu duc

Sau đây chúng tôi sẽ đề cập tới các bệnh thường gặp mà trên thực tế có thể ngôi nhà nào cũng có thể bị một bệnh nào đó. Rất mong Qúy vị sẽ đọc và tham khảo và biết đâu bài viết này sẽ giúp ít nhiều cho Qúy vị chuẩn bị sửa chữa và có thể lưu ý khi xây nhà mới.

>>> Kinh nghiệm lựa chọn vật tư xây nhà.

  1.  Thấm ố tường, mái tôn, con lươn.
Tình trạng thấm tường, thấm trần nhà, mái tôn, con lươn không phải là ít. Trên địa bàn Tp HCM có rất nhiều ngôi nhà mà mái trên cùng là mái tôn, các bệnh thường xảy ra là thấm qua lỗ đinh vít tôn, các sóng gối tôn và đặc biệt là mái tôn không đủ % độ đốc theo chiều dài của mái tôn, rảy ra hiện tượng khi mưa lớn thì nước chảy vào nhà ầm ầm. Ngoài ra còn một hiện tượng chảy nước vào nhà qua vách tường nhà, thi công con lươn không đúng kĩ thuật, trám trét sơ sài, đây là hiện tượng không đơn giản nó có thể làm hư mái laphong ,đèn, điện và một số vật dụng khác.

Thấm từ nhà vệ sinh qua phòng ngủ. Trường hợp này cũng không phải là hiếm. Khi nhà thầu thi công chống thấm nhà vệ sinh không đúng cách hoặc chỗ cần thiết chống thì lại bỏ qua, ví dụ bên dưới vòi nước khi mà ngôi nhà đưa vào sử dụng được 1>2 năm do thiết bị hay nhà thầu thi công ẩu thả dẫn đến việc bị xì nước ngay chân vòi và thiết bị nối dẫn đến việc thấm nước vào phòng ngủ, hay phòng khách.

xây nha 5 tang nha chi Tram thu duc 4

 2.   Nhà vệ sinh, trần nhà hay ban công bị đọng nước, thoát nước rất chậm.

Hiện tượng bị đọng nước hay thoát nước rất chậm trên sân thượng, nhà vệ sinh, ban công. Vấn đề này rất nghiêm trọng. Khi nước không thoát kiệp hay đọng nước sẽ xảy ra hiện tượng thấm xuống trần nhà, cho dù là chống thấm tốt cở nào cũng bị thấm, vấn đề là thời gian sớm hay muộn.

 3.  Bong tróc sơn tường, trần nhà, nhanh phai màu.

Bong tróc sơn cũng là một trong những căn bệnh mà nó làm căn nhà của chúng ta xấu đi rất là nhiều và có thể Qúy vị sẽ không còn yêu căn nhà mình như trước kia nữa. Hiện tượng này nguyên nhân là do bột trét dởm, sơn dởm rẻ tiền, không có kinh nghiệm thi công sơn nhà, không lăn sơn lót khi mà tường nhà tiếp xúc không gian ngoài trời quá nhiều, không chống thấm hoặc chống thấm không đúng và đủ tiêu chuẩn, dẫn tới bong tróc sơn, phai màu sơn quá nhanh.

18

 4.  Nứt tường, nứt cột nhà, nứt trần BTCT .

Các hiện tượng này quả thật rất nhức đầu và kể cả chúng ta sửa chữa cũng chưa chắc được bao lâu.

Nứt tường. Nếu như nứt thẳng nách tường giáp cột BTCT thì bó tay, cái này liên quan tới kết cấu căn nhà. Nứt một đoạn nhỏ nơi ống ghen điện thì có thể sửa được nhưng nó sẽ liên quan tới sơn nước, mà sơn thì phải sơn lại cả vách tường và sẽ không bao giờ trùng màu sơn 100% với vách tường cũ, do sơn cũ ,sơn mới, không đúng mã mầu.

Những hiện tượng nứt trần nhà, 30% trường hợp là do kết cấu thép, bê tông, 70% trường hợp là do ống ngen điện đi không đúng cách,đúng loại hoặc đi âm sàn chỉ biết thi công chứ không biết những rủi ro về sau này.

Sửa chữa nhà Cô Yến

Sửa chữa nhà Cô Yến

  5.  Sụt lún nền nhà,nâng nền nhà, nền nhà bị đội lên

Sụt lún nền nhà. Đại đa những trường hợp này chỉ xảy ra với những khu đất gần ven sông hoặc đặc biệt là Quận 7 và Bình Chánh, nơi mà có nền đất yếu nhất, có thể vài năm đất sẽ mất chân cho dù là đầm chặt tuyệt đối. Đối với những trường hợp này thì phải thi công đổ sàn bê tông cốt thép ngay từ khi làm mới. Nếu đã bị thì chỉ còn cách quay lại quy trình từ đầu là khoan bê tông cấy sắt, đổ bê tông cốt thép và cán lát gạch nền lại, lúc này chi phi lại khác hơn rất nhiều ro với làm mới ngay từ đầu.

Nền nhà bị đội lên cũng xãy ra rất nhiều tại các chung cư từ cao cấp cho tới bình dân. Vữa non ( chỉ thấy cát, xi măng ít) , cát nhỏ, vô tình dùng phải xi măng dởm. Nếu như dùng những vật liệu này thi công lát nền thì 100% sẽ bong nền hoặc nền bị đội lên và sớm hay muộn chỉ là thời gian.

Bong tróc nền nhà tường nhà. Vấn đề này thì ở đâu cũng bị, vì sao?. Sàn rung, cán vữa lát gạch không tốt, cát nhỏ, thi công sửa chữa ốp lát tường nhà không đúng cách và rất có thể là do kinh phí sửa chữa.

IMG_0539

 6.  Rung nền sàn nhà khi di chuyển.

Hiện tượng này chủ yếu là nhà mà sàn là sàn giả. Thi công sàn giả sao cho không rung hoặc rất ít thì ít ai đề cập tới, chỉ bị mới biết thì đã muộn. Nếu là như vậy thì sẽ phải sửa chữa lại toàn bộ căn nhà, lúc này chi phí sẽ rất cao.

 7.  Hệ thống nước sử dụng không tốt, nước yếu, hệ thống nước thoát không ổn

Hiện tượng này rất cấp bách, làm cho chúng ta có cảm giác rất tức tối khi bỏ ra tiền tỷ mà đổi lại không ra gì.

Nước cấp quá yếu hay có khi  thì xài được, khi thì không xài được. Nếu hệ thống ống nước cấp đi không đúng thì sẽ sảy ra trường hợp ở tầng trệt dùng thì tầng trên không dùng nổi hoặc dùng rất tức tối. Nếu làm tốt được điều này thì phải tính toán kĩ và thêm chi phí chứ không phải nói cho tốt để kí hợp đồng, khi thi công thì chỉ xuống lấy tiền.

Hệ thống nước thoát cũng như trên.

14

 8.  Hệ thống điện hay trục trặc.

Quan trọng nhất là đi dây điện như thế nào, các tầng có CB riêng không?, có nối mát tùm lum không? và CB tắt mở phải là hàng tốt.

 9.  Đá hoa cương bị phai màu, gạch ốp ngoài mặt tiền bị rớt.

Nguyên nhân chủ yếu là thi công phải đá nhụm màu (giá rẻ hơn gần một nửa).

Ốp gạch men, đá hoa cương mặt tiền có thể bị rớt. Ốp gạch men vào tường ngoài mặt tiền không đơn giản như ốp trong nhà, phải dùng tới keo chứ không phải là xi măng đen và bề mặt gạch ốp vào tường phải ướt đủ ẩm và keo thì mắc hơn xi măng đen gấp 5 lần.

7

 10.  Trần thạch cao bị gãy, nứt, võng.

Căn bệnh này cũng thường thấy ở nhà cũ và nhà cấp 4, sàn giả.

Khi thi công trần thạch cao phẳng hay dật cấp tiêu chuẩn thì khoảng cách khung xương phải là <40cm chứ không phải 80cm, giảm đi gần một nữa khung xương thì đơn giá sẽ giảm xuống 30.000đ/m2

Trần thạch cao bị nứt chủ yếu gặp thường thấy ở nhà cấp 4 hay nhà có sàn giả, nhà có mái tôn. Những căn nhà có mái tôn hay sàn giả yếu bị rung thì không nên đóng trần phẳng, trần dật cấp, nên đóng trần thả thì sẽ không có vấn đề gì xảy ra.

hinh anh hop an toan lao dong cong trinh k300

 11.  Nhà vệ sinh bị bốc mùi hôi.

Vẫn liên quan tới hệ thống nước thoát, khi thi công hệ thống nước thoát không đề cập tới vấn đề “bốc mùi hôi” ở phểu thu sàn lên nhà thì chắc chắn sẽ bị ở một nơi nào đó, có thể là hôi rất nặng.

Kính thưa Qúy vị, trước khi xây nhà hay sửa nhà Qúy vị nên đề cập với nhà thầu tới tất cả những căn bệnh thường gặp ở trên nếu làm được tất cả những yếu tố trên thì căn nhà của Qúy vị sẽ đẹp hơn nhiều trong mắt Qúy vị và một điều quan trọng hơn nữa nếu tổ ấm của Qúy vị không có bệnh tật gì to tát thì Qúy vị sẽ có nhiều thời gian và tiền bạc hơn để lo toan cho cuộc sống của Gia đình.

Xin cảm ơn Qúy vị đã bỏ chút thời gian để tham quan trang Web của chúng tôi. CHÚC QUÝ VỊ LUÔN THÀNH CÔNG

Các hư hỏng cơ bản thường gặp của mọi căn nhà ở

Bản quyền nội dung thuộc về Việt Quang. Hãy ghi rõ nguồn khi phát lại:

Từ khóa tìm kiếm: sửa chữa nhà quận 9 | sửa chữa nhà | xây dựng nhà | thiết kế nhà đẹp | mẫu nhà phố đẹp | giá xây dựng

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.

Họ tên *

Bình luận

Hỗ trợ trực tuyến

CEO Nguyễn Bá Quang

Gọi: 0933043889 -

GĐ chi nhánh Quận 8

Gọi: 0909 017 443 - Mr.Nhượng

GĐ chi nhánh Tân Bình

Gọi: 0931 354 789 - Mr.Thanh

Tư vấn XD & Sửa nhà

Gọi: 0909 857 629 - Mr. Phát

Khách hàng đánh giá

 • CÔNG TY SỬA NHÀ SÀI GÒN

  CÔNG TY SỬA NHÀ SÀI GÒN

 • SỬA NHÀ TẠI TPHCM

  SỬA NHÀ TẠI TPHCM

 • SỬA CHỮA NHÀ – ĐÁNH GIÁ KHÁCH HÀNG

  SỬA CHỮA NHÀ – ĐÁNH GIÁ KHÁCH HÀNG

 • SỬA CHỮA NHÀ ANH BẢO NHÀ BÈ

  SỬA CHỮA NHÀ ANH BẢO NHÀ BÈ

 • Cảm nhận của anh Vũ quận 7 về chúng tôi

  Cảm nhận của anh Vũ quận 7 về chúng tôi

 • Đánh giá của anh Thanh quận 4 về chúng tôi

  Đánh giá của anh Thanh quận 4 về chúng tôi

 • Sửa chưa nhà anh Dương Quận 2

  Sửa chưa nhà anh Dương Quận 2

 • Sửa chữa nhà trọn gói nhà anh Long Quận 7

  Sửa chữa nhà trọn gói nhà anh Long Quận 7

 • Xây nhà 3 tầng nhà chị Vân Quận Tân Bình

  Xây nhà 3 tầng nhà chị Vân Quận Tân Bình

 • SỬA CHỮA NHÀ CHỊ PHƯƠNG QUẬN 4

  SỬA CHỮA NHÀ CHỊ PHƯƠNG QUẬN 4

 • Sửa chữa nhà anh Long Quận Bình Thạnh

  Sửa chữa nhà anh Long Quận Bình Thạnh

 • Sửa chữa nhà trọn gói nhà anh Thanh Gò Vấp

  Sửa chữa nhà trọn gói nhà anh Thanh Gò Vấp

 • Xây nhà phố 4 tầng nhà chú Khẩn

  Xây nhà phố 4 tầng nhà chú Khẩn

 • Đánh giá của anh Lim Quận Tân Phú

  Đánh giá của anh Lim Quận Tân Phú

 • Đánh giá của anh Thế Hệ Quận Gò Vấp

  Đánh giá của anh Thế Hệ Quận Gò Vấp

 • Đánh giá của nhà Chị Uyển Quận 5

  Đánh giá của nhà Chị Uyển Quận 5

 • Đánh giá của anh Thường Q. Tân Bình

  Đánh giá của anh Thường Q. Tân Bình

 • Đánh giá của Vĩnh Quận Thủ Đức

  Đánh giá của Vĩnh Quận Thủ Đức

Fanpage