Thi công hệ thống cấp thoát nước nhà phố

Khi thi công một căn nhà thì cấp thoát nước là một nội dung cực kỳ quan trọng góp phần làm nên sự hoàn hảo của một căn nhà. Là một nội dung quan trọng, sử dụng thường xuyên, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống, nhưng khi thi công chủ nhà thường không nắm chắc, để mặc cho nhà thầu thi công. Nhà thầu thì thường giao khoán cho một đội thợ làm khoán, nên nếu nhà thầu không chuyên nghiệp, không uy tín, công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát…không chặt chẽ thì chắc chắn xảy ra rất nhiều hiện tượng hư hỏng, bất cập.. Gây khó chịu cho chủ đầu tư khi vào sử dụng.

Thực trạng trong thời gian vừa qua công ty Kiến trúc Việt Quang đã đi khảo sát, thi công sửa chữa hàng trăm ngôi nhà trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh chúng tôi nhận thấy.

Đối với hệ thống cấp nước: Trên các tầng áp mái, tầng thượng thường bố trí phòng giặt, phòng tắm…Nhưng nước cấp cho các phòng này thường chậm, phải chờ đợi gây tâm lý khó chịu cho chủ đầu tư. Và ngược lại dưới tầng trệt, lầu 1… áp lực nước quá mạnh khi sử dụng cũng bất cập.


Mời quý vị bấm vào đây để tham khảo >>> cách tính m2 xây nhà

Mời quý vị bấm vào đây để tham khảo >>> mẫu thiết kế nhà biệt thự


so-do-cap-thoat-nuoc-nha-dan-dung-19

Thi công hệ thống cấp thoát nước nhà phố

Đối với hệ thống thoát nước: Thì hệ thống thoát nước mưa và hệ thống thoát nước sinh hoạt đi cùng nhau hoặc không biết cách đi bù hơi, nên khi trời mưa hoặc ở phòng này chảy thì phểu thu sàn ở phòng khác kêu phập phồng (đặc biệt là nhà trọ). Gây tâm lý cực kỳ khó chịu khi sử dụng.

Có trường hợp khi chủ đầu tư đi vắng nhà lâu ngày thì lá cây thường rơi vào làm tắc hệ thống thoát nước mái, ban công gây ngập nhà, hỏng đồ đạc, sập trần thạch cao, chập điện… và rất nhiều hỏng hóc khác.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xây nhà mới, cũng như sửa chữa rất nhiều căn nhà trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Hôm nay, Kiến trúc Việt Quang xin chia sẽ đến các chủ đầu tư cũng như là các nhà thầu thi công bí quyết thi công hệ thống cấp, thoát nước cho nhà phố.

Đối với hệ thống cấp nước: Từ hệ thống cấp nước thành phố, qua đồng hồ, đi qua vị trí máy bơm (Nhà thầu thường quên không đặt ống chờ lắp máy bơm). Tại vị trí này dù nhà thấp hay cao đều phải đặt máy bơm vì đề phòng cũng có thời điểm áp lực nước chảy lên bồn chậm không đủ cho sử dụng. Tốt nhất bạn nên mua máy bơm đẩy khi mà áp lực nước đủ mạnh nó sẽ chảy qua máy bơm như vậy không tốn điện cũng như hỏng máy bơm.

Có một số chủ đầu tư lo lắng làm thêm bể nước dự trữ dưới đất nhưng thực sự việc đó không cần thiết bởi vì sau một thời gian sử dụng nó bị rỉ sét, nước mưa, nước bẩn ngấm vào, bảo dưỡng gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy nếu thực sự lo lắng về nguồn nước dự trữ bạn có thể mua bồn tương đối lớn một chút đặt trên mái là giải quyết được tất cả các vấn đề (tất nhiên là kết cấu mái phải tính lại một chút thì mới ok).

Khi nước đã lên bồn rồi thì đi hệ thống cấp nước cho căn nhà là cả một vấn đề.

Nguyên tắc cơ bản nhất là phải đi theo kiểu áp suất ưu tiên, (một số nhà thầu không biết hoặc cố tình không đi theo phương pháp này sợ tốn nhân công và vật tư). Nước ở phòng giặt, ở tầng trên là ống to (49, 60) và đi ưu tiên ở trên trước sau đó giảm dần về kích thước và thứ tự ưu tiên khi đi xuống các lầu. Như vậy thì mới đảm bảo ở trên áp lực nước đủ mạnh và ở dưới không quá lớn. Khi sử dụng ở dưới thì ở tầng trên vẫn đảm bảo.

Một điểm lưu ý nước là bồn nước phải cao hơn máy giặt ít nhất 2m, bạn nên đặt bồn cao lên, hoặc bồn đứng, vị trí thau bồn bạn nối vào ống cấp để tăng áp suất cho nước cấp (áp suất đáy lúc nào cũng lớn nhất). Nếu vị trí máy giặt mà gần bồn quá thì bạn cũng có thể sử dụng bơm tăng áp. Nhưng nên nhớ là chỉ tăng áp cho máy giặt thôi, nếu bạn tăng áp cả hệ thống thì ngoài việc tốn máy tăng áp thì sau một thời gian đường ống của bạn, đặc biệt là các khớp nối không chịu nổi áp suất, gây ra phá hỏng đường ống.


Mời quý vị bấm vào đây để tham khảo >>> đơn giá xây nhà trọn gói 2019

Mời quý vị bấm vào đây để tham khảo >>> đơn giá sửa nhà 2019


 

96c3efa358c1b89fe1d0

Thi công hệ thống cấp thoát nước nhà phố

Đối với hệ thống thoát nước: Tùy theo diện tích và quy mô sử dụng nhưng đối với nhà phố diện tích sàn nhỏ dưới 80m2. Chúng tôi khuyên bạn nên đi 1 đến 2 trục thoát nước mưa 90, 1 trục thoát nước phân 90, 1 trục thoát nước sinh hoạt 90, 1 trục thông hơi cho hầm phân 34, 1 trục thoát nước máy lạnh 27… trong nhà từ hầm phân đi ra nên qua 2 đến 3 hố ga và trục thoát ra ngoài là ống 114, 140… Tất cả các ống thoát độ dốc phải đảm bảo và thoát tốt ra hệ thống thoát nước của thành phố. Có trường hợp hệ thống thoát nước không đảm bảo, thông hơi không tốt, nước ngoài đường ngập thoát không kịp, vị trí hút hầm cầu bị đẩy bục lên, toàn bộ hố ga tràn lên sàn nhà.

b16f4c001fa4fefaa7b5

Thi công hệ thống cấp thoát nước nhà phố

Khi thi công hệ thông thoát nước thì chúng tôi khuyên nhà thầu cũng như chủ đầu tư không nên cho ống xuyên dầm, xuyên đà quá 1/4. (Ví dụ: Dầm đà 400mm thì to nhất được phép xuyên là ống 90mm). Một điểm chú ý nữa mà chủ đầu tư nên chú ý tất cả các ống thoát nước phải đi lơi ép sát vào trong đà trong tường để làm sao cho hộp ghen nhỏ nhất. Các công ty không uy tín không chuyên nghiệp thường không biết hoặc cố tình thi công nhanh chóng ít tốn kém làm cho hộp ghen quá to gây bất tiện và chiếm nhiều không gian sử dụng.

23ab64af8d086c563519

Thi công hệ thống cấp thoát nước nhà phố

Tất cả các trục thoát nước phải đi theo hộp ghen đưa lên mái làm co quay ra ngoài để lấy khí và tránh nước mưa vào, phải đậy nắp hộp bằng gạch men như vậy mới đảm bảo.

Khi thi công hệ thống thoát nước chú ý làm kỹ khâu chống hôi cho trục nước sinh hoạt, nước mưa, thoát nước điều hòa từ ngay vị trí hố ga, chống hôi ở phễu thu sàn chỉ là bước thứ hai để đảm bảo chắc chắn mùi hôi từ vị trí hố ga không bay vào nhà bạn.


Mời quý vị bấm vào đây để tham khảo >>> hợp đồng xây dưng nhà

Mời quý vị bấm vào đây để tham khảo >>> mẫu thiết kế nhà biệt thự


 

2cea029954d9b487edc8

Thi công hầm phân mới nhất

Hiện nay xảy ra rất nhiều hiện tượng thấm nước, ngoài do phương pháp chống thấm ra thì còn rất nhiều nguyên nhân trong đó có việc thi công hệ thống cấp thoát nước như: Độ dốc không đảm bảo, nước đọng, thoát nước mưa tính toán không khoa học, lưu lượng nước chảy không kịp, các vị trí như sân thượng, ban công không có ống chống tràn, khi chủ đầu tư đi vắng hoặc lâu ngày lá cây rơi xuống làm tắc phễu thu sàn nước chảy không kịp tràn vào gây ngập nhà. Vì vậy chúng tôi khuyên chủ đầu tư cũng như nhà thầu thi công thì sàn WC, ban công phải đặt thấp hơn nền nhà tối thiểu là 2,3cm. Ban công, sân thượng phải có ống chống tràn để khi bị tắc nước tràn ra ngoài mà không bị ngập vào nhà.

4d4382041766f738ae77

Phải có khe chống tràn cho ban công và sê nô

Một điểm lưu ý quan trọng nữa là trước khi xây hộp ghen bạn phải đưa bồn về thử áp xem hệ thống cấp nước, thoát nước có đảm bảo không, có bị rò rỉ ở chỗ nào không. Khi đó mới xây hộp ghen và hoàn thiện hệ thống cấp và thoát nước.

Trên đây là một số “Bí quyết thi công hệ thống cấp thoát nước nhà phố”. Nếu quý vị có nhu cầu xây nhà đặc biệt là muốn nhà mình có hệ thống cấp thoát nước phù hợp, khoa học, tiện nghi hãy liên hệ với chúng tôi. Kiến trúc Việt Quang sẽ mang đến cho quý vị có một không gian sống hoàn hảo nhất. Chân thành cảm ơn quý vị đã quan tâm tới bài viết.


Mời quý vị bấm vào đây để tham khảo >>> đơn giá xây nhà trọn gói 2019

Mời quý vị bấm vào đây để tham khảo >>> đơn giá sửa nhà 2019

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.

Họ tên *

Bình luận

Hỗ trợ trực tuyến

CEO Nguyễn Bá Quang

Gọi: 0933043889 -

GĐ chi nhánh Quận 8

Gọi: 0909 017 443 - Mr.Nhượng

GĐ chi nhánh Tân Bình

Gọi: 0931 354 789 - Mr.Thanh

Tư vấn XD & Sửa nhà

Gọi: 0909 857 629 - Mr. Phát

Khách hàng đánh giá

 • SỬA CHỮA NHÀ ANH NAM Q8, TP HCM

  SỬA CHỮA NHÀ ANH NAM Q8, TP HCM

 • SỬA CHỮA NHÀ CÔ LỘC QUẬN 12, TPHCM

  SỬA CHỮA NHÀ CÔ LỘC QUẬN 12, TPHCM

 • CÔNG TY SỬA NHÀ SÀI GÒN

  CÔNG TY SỬA NHÀ SÀI GÒN

 • SỬA NHÀ TẠI TPHCM

  SỬA NHÀ TẠI TPHCM

 • SỬA CHỮA NHÀ – ĐÁNH GIÁ KHÁCH HÀNG

  SỬA CHỮA NHÀ – ĐÁNH GIÁ KHÁCH HÀNG

 • SỬA CHỮA NHÀ ANH BẢO NHÀ BÈ

  SỬA CHỮA NHÀ ANH BẢO NHÀ BÈ

 • Cảm nhận của anh Vũ quận 7 về chúng tôi

  Cảm nhận của anh Vũ quận 7 về chúng tôi

 • Đánh giá của anh Thanh quận 4 về chúng tôi

  Đánh giá của anh Thanh quận 4 về chúng tôi

 • Sửa chưa nhà anh Dương Quận 2

  Sửa chưa nhà anh Dương Quận 2

 • Sửa chữa nhà trọn gói nhà anh Long Quận 7

  Sửa chữa nhà trọn gói nhà anh Long Quận 7

 • Xây nhà 3 tầng nhà chị Vân Quận Tân Bình

  Xây nhà 3 tầng nhà chị Vân Quận Tân Bình

 • SỬA CHỮA NHÀ CHỊ PHƯƠNG QUẬN 4

  SỬA CHỮA NHÀ CHỊ PHƯƠNG QUẬN 4

 • Sửa chữa nhà anh Long Quận Bình Thạnh

  Sửa chữa nhà anh Long Quận Bình Thạnh

 • Sửa chữa nhà trọn gói nhà anh Thanh Gò Vấp

  Sửa chữa nhà trọn gói nhà anh Thanh Gò Vấp

 • Xây nhà phố 4 tầng nhà chú Khẩn

  Xây nhà phố 4 tầng nhà chú Khẩn

 • Đánh giá của anh Lim Quận Tân Phú

  Đánh giá của anh Lim Quận Tân Phú

 • Đánh giá của anh Thế Hệ Quận Gò Vấp

  Đánh giá của anh Thế Hệ Quận Gò Vấp

 • Đánh giá của nhà Chị Uyển Quận 5

  Đánh giá của nhà Chị Uyển Quận 5

 • Đánh giá của anh Thường Q. Tân Bình

  Đánh giá của anh Thường Q. Tân Bình

 • Đánh giá của Vĩnh Quận Thủ Đức

  Đánh giá của Vĩnh Quận Thủ Đức

Fanpage