Nhà DT nhỏ đơn giá cao hơn bình thường

Kiến Trúc Việt Quang xin kính chào Qúy Vị.

>>> Kinh nghiệm lựa chọn vật tư xây nhà.

Để đáp ứng nhu cầu tham khảo giá xây nhà và xung quang những thắc mắc về giá xây dựng, chúng tôi xin giải trình những thắc mắc của Qúy vị về giá xây dựng một căn nhà có diện tích nhỏ.

Qúy vị thường tham khảo giá xây dựng bao nhiêu tiền trên một m2 xây dựng và nếu nhà Qúy vị xây dựng nhà với quy mô và diện tích nhỏ thì Qúy vị nên để ý tới quy mô công trình nhà mình xây dựng bao nhiêu m2 và bao nhiêu tiền một m2 đối với diện tích nhà nhỏ như nhà mình, nếu Qúy vị bỏ qua ý này khi Qúy vị tham khảo giá xây nhà/m2 xây dựng sẽ chênh lệch nhau rất nhiều khi nhà Qúy vị xây dựng với quy mô diện tích xây dựng nhỏ.

Tại sao nhà nhỏ giá lại cao hơn?, câu hỏi này có nhiều người thắc mắc. Khi tham khảo giá trên mạng thấy giá cũng có thể nói là được nhưng khi gặp gỡ các nhà thầu thì đơn giá lại cao hơn là Qúy vị thấy, vì sao?. Đơn giản vì có thể Qúy vị chưa đọc hết ý bài viết mà chỉ xem bảng giá.

Thông thường thì các công ty xây dựng sẽ lập bảng giá để Qúy vị có thể tham khảo và ở đầu bài viết hay ở cuối bài viết sẽ có quy định về giá đó áp dụng cho nhà có diện tích xây dựng từ bao nhiêu trở lên.

Gía xây dựng nhà nhỏ thường sẽ đắt hơn rất nhiều với nhà bình thường. Nhà nhỏ có thể nói là nhà có diện tích 16 > 35m2  và vẫn xây dựng như nhà bình thường ,xây lên 2 >3 tầng như nhà có diện tích lớn hơn.

Nhà DT nhỏ đơn giá cao hơn bình thường

Nhà DT nhỏ đơn giá cao hơn bình thường

Nhà có diện tích nhỏ hay lớn đều như nhau ở chỗ là :

 • Cầu thang
 • Bếp
 • Hầm cầu
 • Vệ sinh
 • Mặt tiền vv…

Nhà nhỏ thì phòng nhỏ số lượng cột BTCT có thể ngang nhà bình thường, khoảng cách cột BTCT sẽ xích lại nhỏ hơn để phù hợp với khung kết cấu chiệu lực và tất nhiên nhà nhỏ thi công sẽ chậm và tốn chi phí nhân công và còn chưa nói nói đến nhà có diện tích nhỏ thường nằm trong ngỏ hẻm nhỏ, hao phí vật tư rất nhiều.

Nhà nhỏ hay nhà lớn cũng phải có những yêu cầu trên thì mới gọi là nhà ở dân dụng

Những yêu cầu trên đối với một căn nhà thì cho dù là nhà nhỏ hay là nhà lớn đều như nhau và có thể nói chi phí mà nhà thầu bỏ ra để xây dựng những phần trên thì gần như chênh lệch nhau không nhiều. Cho nên nhà nhỏ thường giá m2 xây dựng sẽ rất cao.

Đơn gía xây dựng những căn nhà có diện tích nhỏ thường phải bóc dự toán chi tiết trước khi chào thầu và có thể đơn giá sẽ không tính được bằng cách tính theo m2 xây dựng.

Qúy vị có nhu cầu xây nhà hãy liên hệ với chúng tôi. Nhà thầu xây nhà chuyên nghiệp, uy tín, giá hợp lý.

Từ khóa tìm kiếm : sửa chữa nhà | thiết kế nhà đẹp | mẫu nhà phố đẹp | sửa nhà quận 8 | công ty xây dựng

4.8 (95.95%) 958 votes

Bài viết liên quan

Bình luận gần đây (228 bình luận)

 1. anh

  nhà 4x18m, xây 1 bán hầm, 1 trệt, 1 lửng, 3 lầu, 1 tum chi phí trọn gói hết bao nhiêu??? hẻm 6m
  quận 3,tp hcm

 2. Mỹ hanh

  Tôi muốn xây nhà nhỏ dt 30 m .trệt và gác duc gia. Tổng chi phí tron goi ước tính la bao nhiêu tiền

 3. Huynh Ngoc Anh

  Tôi muốn xây nhà 4×6, 1 trệt 2 lầu, nhà trong hẻm nhỏ 2m xe tải không vào được, vui lòng báo giá phần xây thô hoàn thiện là bao nhiêu ah?

  Tầng 1, 1 phòng ngủ và 1 WC

  Tầng 2, 1 phòng ngủ và 1 WC

 4. Nguyễn Văn Thi

  Tôi muốn xây nhà ngang 6m, dài 8m. Tầng trệt 6x8m, có phòng khách, phòng ngủ, bếp, WC. Lầu 6x9m có 3 phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung. Mái bê tông lợp tôn, có tum. Không cần cầu thang lên tum (để tiết kiệm). Xin Cty gợi ý cách bố trí phòng và cho giá với nội thất trung bình. Cám ơn quý cty.

 5. Bùi văn quân

  Nhà mình ở trong ngõ tại phường thanh lương, quận hai bà trưng. Dt 50m 7*7m có tóp hậu. Chưa có sổ đỏ nhưng xung quanh hàng xóm đã xây nhà cao tầng từ lâu. Xin hỏi công ty có lo được giấy phép xây dựng và xây 4 tầng thì mất khoảng bao nhiêu. Cảm ơn

1 3 4 5

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Họ tên *

Bình luận