Tiền mất tật mang “vì ham nhà thầu sửa nhà giá rẻ”

Trải qua nhiều năm làm việc trong lĩnh vực xây dựng, sửa chữa nhà ở dân dụng, Việt Quang Group đã gặp rất nhiều trường hợp “tiến thoái lưỡng nan” khi sữa chữa ngôi nhà của mình. Đau đầu với nhiều gia chủ nhất chính là vấn đề chọn lựa nhà thầu. Hôm nay với bài viết này chúng tôi xin gửi đến quý khách cũng như quý đọc giả có ý định sữa chữa nhà một bài viết đúc kết từ thực tiễn việc chọn lựa nhà thầu khi sửa chữa nhà để quý vị không phải rơi vào trường hợp “tiền mất, tật mang”.

TMTM1

Tiền mất tật mang” vì ham nhà thầu giá rẻ sửa nhà

Bài học từ một câu chuyện thực tế ham nhà thầu sửa nhà giá rẻ

Cách đây vài tháng, có một khách hàng liên hệ với công ty chúng tôi cần sửa chữa nhà ở. Vẫn như thường lệ, nhân viên Việt Quang Group xuống nhà khách hàng tiến hành khảo sát cũng như báo giá với gia chủ. Các khoản chi phí, đơn giá, vật liệu đều được liệt kê rành mạch cho gia chủ nắm rõ. Vài hôm sau thì khách hàng liên hệ lại với chúng tôi báo giá đó “hơi cao so với các nhà thầu khác” và Khách Hàng đó đã tìm được một nhà thầu tư nhân bên ngoài nhận sửa chữa nhà của họ rẻ hơn, cụ thể là rẻ hơn được vài chục triệu. Chúng tôi cũng hơi bất ngờ vì với giá chúng tôi đưa ra đã khá sát giá nhưng vẫn có đơn vị nhận thi công với giá thấp hơn thì thật sự khá khó hiểu.

Bỗng một hai tháng sau thì Khách Hàng đó có liên hệ lại cho chúng tôi, báo rằng nhà thầu đó bỏ ngang công trình không làm nữa khiến họ phải lao đao vì cảnh “nhà chưa xong mà tiền gần hết” và Họ mong chúng tôi sẽ nhận thi công tiếp phần còn lại, vì không dám tin vào các những nhà thầu nhỏ lẻ nữa – Sợ thêm một lần đau.

Chúng tôi cũng khá khó xử vì một công trình dang dở như vậy sẽ khó mà tính toán chi phí để chúng tôi cân bằng việc thu chi cho hợp lý nhưng với sự nhiệt tình và tin tưởng của Khách Hàng đã giúp chúng tôi gạt đi chuyện đó mà giúp họ có được căn nhà hoàn thiện.

Khi bàn giao công trình, Khách Hàng đã cảm ơn chúng tôi rất nhiều và kèm theo đó là một lời xin lỗi vì đã không chọn chúng tôi ngay từ đầu. Với lời cảm ơn chúng tôi rất vui khi nhận nó nhưng lời xin lỗi thì chúng tôi khá ấy nấy, vì thật sự chúng tôi cũng có lỗi khi chưa thể tư vấn cho Khách Hàng hiểu rõ về mình dẫn đến việc khách hàng tốn công, tốn thời gian và tốn tiền bạc nhiều hơn so với ban đầu.

Qua câu chuyện thực tế này, Việt Quang Group muốn nhắn nhủ đến với Quý Khách một vài lưu ý khi chọn lựa nhà thầu sửa chữa nhà cho mình như sau.

1. “Niềm tin = uy tín + chất lượng”

Quý khách có thể chọn bất cứ nhà thầu, công ty xây dựng nào nhưng hãy lưu ý đến uy tín và cái tâm của họ khi làm việc. Để kiểm tra được việc này, Quý Khách hãy tìm hiểu về những căn nhà họ đã sữa chữa trước đây cũng như đánh giá từ những gia chủ về thái độ làm việc và phong cách ứng xử của họ.

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ thông tin thì việc này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chỉ cần bỏ ra ít phút để tìm kiếm tên nhà thầu mà quý khách đang quan tâm trên google, youtube hay facebook thì sẽ có rất nhiều đánh giá khách quan cần thiết.

TMTM2

Tiền mất tật mang” vì ham nhà thầu giá rẻ sửa nhà

2. Tiền nào của nấy

Tiếp đến Quý Khách không nên tham rẻ mà hãy quan tâm đến chất lượng. Ông bà ta luôn có câu “tiền nào của nấy”, quả thật không sai đâu quý vị!

Căn nhà là nơi chúng ta ăn, ở, sinh hoạt, đôi khi nó cũng là nơi chúng ta làm việc vì thế hãy chau chuốt căn nhà của mình bằng những thứ tốt nhất trong khả năng.

Nếu túi tiền quý khách eo hẹp thì cũng nên chọn lựa những vật liệu chất lượng để căn nhà chúng ta có thể bền bỉ hơn.

Một nhà thầu tốt sẽ hoạch định cho chúng ta thấy rõ về vật tư và chất lượng của nó, hơn hết chính nhà thầu cũng sẽ giúp chúng ta mua được vật tư với một mức chi phí phải chăng hơn, đồng thời chất lượng thì cũng khỏi phải bận tâm.

Khi xây nhà hay sửa nhà thì tâm lý và suy nghĩ của mỗi người chủ nhà đều giống nhau. Đi làm cũng suy nghĩ, ăn uống cũng suy nghĩ, thậm chí đi ngủ lại suy nghĩ nhiều hơn về các công việc sửa nhà hoặc xây nhà đang làm. Nên có rất nhiều thắc mắc hoặc các phương án hiện ra trong đầu của Quý Khách, nên rất cần người có thể nhắn tin hoặc gọi ngay để được tư vấn, xong xuôi ngủ mới ngon được. Vậy nên Quý Khách cần một công ty có nhân sự nhiều kinh nghiệm và luôn sẳn sàng lắng nghe và tư vấn mọi lúc mọi nơi.

3. Chú trọng đơn giá sửa nhà

Đắt hay rẻ được thể hiện rõ nhất qua giá tiền đúng không quý vị? Có thể nó đúng nhưng cũng có thể nó sai đó ạ! Khi báo giá sửa chữa nhà quý vị thường quan tâm nhất chính là giá trọn gói mà quên đi rằng đơn giá từng phần mới chính là phần quan trọng nhất.

Trường hợp trong câu chuyện vừa rồi, Khách Hàng vì nghe nhà thầu kia báo giá rẻ hơn mà không xem kỹ đơn giá nên dẫn đến khi nhà thầu thi công giữa chừng thấy không có lãi nên đã bỏ dở công trình. Hoặc chưa xem kỹ bảng báo giá có những hạng mục sửa nhà mà gia đình mình cần hay chưa? Hay chỉ thấy giá trọn gói rẻ hơn là chốt thôi. Vì cái lợi trước mắt này mà sau cùng vị khách hàng này còn hao tốn chi phí hơn so với ban đầu.

4. Tránh những nhà thầu “treo đầu dê bán thịt chó”

Ngoài ra, một vấn đề nhức nhối nữa khi xây sửa nhà chính là vấn đề phát sinh chi phí trong quá trình thi công công trình.

Nhiều nhà thầu lợi dụng sự ham rẻ của chủ nhà chào giá một đằng nhưng quá trình xây dựng lại vẽ vời phát sinh thêm nhiều hạng mục khiến giá thực tế lại đi theo một nẻo khác. Để hạn chế vấn nạn này, chủ nhà nên thống nhất với nhà thầu các hạng mục và đơn giá rõ ràng, càng chi tiết càng tốt. Chủ nhà cũng nên sáng suốt biết giữ lại những hạng mục còn sử dụng tốt, tránh xây mới không cần thiết gây lãng phí.

Chỉ cần bỏ túi bốn lưu ý trên thì việc lựa chọn nhà thầu của Quý Khách sẽ trở nên chính xác và an toàn hơn. Để cô đọng hơn, Việt Quang Group hi vọng quý khách có thể tìm được một nhà thầu mà ở đó Họ hội tụ đủ 3 yếu tố là tâm – tài – đức.

Chắc hẳn Quý Khách sẽ than ôi vì giữa một thị trường “vàng thau lẫn lộn” như thế này thì làm sao có thể tìm được một nhà thầu như thế đúng không ạ? Vậy thì Quý Khách đừng vội nản lòng! Chúng tôi – Việt Quang Group tự hào và tự tin là công ty sửa chữa nhà chuyên nghiệp mà Quý Khách đang cần tìm. Vì sao chúng tôi lại “vỗ ngực xưng tên” như vậy?

anh-ban-giao-nha

Tiền mất tật mang” vì ham nhà thầu giá rẻ sửa nhà

Việt Quang Group hình thành và phát triển hơn 09 năm qua trên thị trường xây dựng nhà, sửa chữa nhà ở trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Chúng tôi chọn giá trị cốt lõi trong hoạt động của mình chính là sự hài lòng và niềm vui của quý khách hàng, để từng bước khẳng định vị thế “Thương hiệu của sự an tâm”. Chúng tôi cũng tự hào khi sỡ hữu đội ngũ kiến trúc sư, công nhân viên giỏi, giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề.

Hơn hết chính là sự tin yêu và là lựa chọn của nhiều khách hàng trong nhiều năm qua. Cũng chính Họ là cầu nối cho Việt Quang Group đến với bạn bè, gia đình của Họ để trở thành một phần trên con đường xây dựng căn nhà mơ ước. Thù lao lớn nhất đối với Việt Quang chính là niềm vui và sự hài lòng của quý khách hàng.

Để được tư vấn xây dựng, sửa chữa nhà ở trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, quý khách có thể liên hệ cho chúng tôi theo hotline 0909 857 629. Quý khách có thể tìm hiểu về chúng tôi thông qua website: https://kientrucvietquang.net hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/KTVIETQUANG và kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCIhndZzRy1K1Et1iEJaoGaA

Rất vinh hạnh và hạnh phúc khi được đồng hành cùng quý vị trên chặng đường hoàn thiện căn nhà mơ ước của mình.

TMTM3

Tiền mất tật mang” vì ham nhà thầu giá rẻ sửa nhà

Mời các Bạn xem thêm >>> Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây nhà

Mời các Bạn xem thêm >>> Đơn giá sửa chữa nhà mới nhất 2021

Nguồn: Việt Quang Group

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bình luận

Họ tên *

Hỗ trợ trực tuyến

Trợ lý CEO

Gọi: 0903 272 399 - Ms. Ngọc Hân

Tư vấn XD & Sửa nhà

Gọi: 0909 857 629 - Mr. Việt

Khách hàng đánh giá

 • Những chia sẻ của chú Lương về dịch vụ của Việt Quang Group

  Những chia sẻ của chú Lương về dịch vụ của Việt Quang Group

 • Sửa nhà nâng tầng trọn gói anh Duy quận Tân Bình

  Sửa nhà nâng tầng trọn gói anh Duy quận Tân Bình

 • Ghé thăm nhà Anh Lộc khi đang xây dựng phần thô huyện Bình Chánh

  Ghé thăm nhà Anh Lộc khi đang xây dựng phần thô huyện Bình Chánh

 • Nhận xét của Anh Hưng – Hóc Môn về Việt Quang Group

  Nhận xét của Anh Hưng – Hóc Môn về Việt Quang Group

 • Bàn giao ngôi nhà phố 4 tầng tại Tân Bình

  Bàn giao ngôi nhà phố 4 tầng tại Tân Bình

 • Việt Quang Group đơn vị thiết kế xây dựng nhà ở chuyên nghiệp, uy tín

  Việt Quang Group đơn vị thiết kế xây dựng nhà ở chuyên nghiệp, uy tín

 • Đánh giá của Chú Lương tại Bình chánh về Việt Quang Group

  Đánh giá của Chú Lương tại Bình chánh về Việt Quang Group

 • Đánh giá của anh Việt Gò Vấp về Việt Quang Group

  Đánh giá của anh Việt Gò Vấp về Việt Quang Group

 • Đánh giá về Việt Quang Group của anh Hải, Bình Tân

  Đánh giá về Việt Quang Group của anh Hải, Bình Tân

 • Việt Quang Group như thế nào trong mắt Bạn?

  Việt Quang Group như thế nào trong mắt Bạn?

 • Bảo hành công trình sau thi công nhà chị Châu quận 12

  Bảo hành công trình sau thi công nhà chị Châu quận 12

 • Đánh giá của anh Tường về Việt Quang Group

  Đánh giá của anh Tường về Việt Quang Group

 • Dịch Vụ Sửa Nhà Đón Tết 2020

  Dịch Vụ Sửa Nhà Đón Tết 2020

 • Cảm nhận của anh Vũ quận 7

  Cảm nhận của anh Vũ quận 7

 • Đánh giá của anh Thanh quận 4

  Đánh giá của anh Thanh quận 4

 • Xây nhà 3 tầng nhà chị Vân Quận Tân Bình

  Xây nhà 3 tầng nhà chị Vân Quận Tân Bình

 • Xây nhà phố 4 tầng nhà chú Khẩn

  Xây nhà phố 4 tầng nhà chú Khẩn

 • Đánh giá của anh Thường Q. Tân Bình

  Đánh giá của anh Thường Q. Tân Bình

 • Đánh giá của anh Lim Quận Tân Phú

  Đánh giá của anh Lim Quận Tân Phú

 • Thi công sửa nhà Anh Nam quận 8, TP HCM

  Thi công sửa nhà Anh Nam quận 8, TP HCM

 • Sửa chữa nhà Cô Lộc quận 12, Tp HCM

  Sửa chữa nhà Cô Lộc quận 12, Tp HCM

 • Công Ty Sửa Nhà Tại Sài Gòn

  Công Ty Sửa Nhà Tại Sài Gòn

 • Sửa nhà Anh Long quận Bình Thạnh, Tp HCM

  Sửa nhà Anh Long quận Bình Thạnh, Tp HCM

 • Sửa chữa nhà Chú Thanh – Phú Nhuận

  Sửa chữa nhà Chú Thanh – Phú Nhuận

 • Sửa chữa nhà anh Bảo Nhà Bè

  Sửa chữa nhà anh Bảo Nhà Bè

 • Sửa chữa nhà anh Dương Quận 2

  Sửa chữa nhà anh Dương Quận 2

 • Sửa chữa nhà trọn gói nhà anh Long Quận 7

  Sửa chữa nhà trọn gói nhà anh Long Quận 7

 • Sửa chữa nhà chị Phương quận 4

  Sửa chữa nhà chị Phương quận 4

 • Sửa chữa nhà anh Long Quận Bình Thạnh

  Sửa chữa nhà anh Long Quận Bình Thạnh

 • Sửa chữa nhà trọn gói nhà anh Thanh Gò Vấp

  Sửa chữa nhà trọn gói nhà anh Thanh Gò Vấp

 • Đánh giá của anh Thế Hệ Quận Gò Vấp

  Đánh giá của anh Thế Hệ Quận Gò Vấp

 • Đánh giá của nhà Chị Uyển Quận 5

  Đánh giá của nhà Chị Uyển Quận 5

 • Đánh giá của anh Vĩnh Quận Thủ Đức

  Đánh giá của anh Vĩnh Quận Thủ Đức

Fanpage