Bước II: Chọn công ty tư vấn thiết kế xây dựng

Sau khi đã tiến hành các bước như mua đất, chuẩn bị tài chính thì công việc tiếp theo của bạn là chọn một công ty tư vấn thiết kế xây dựng nhà.

Những lợi ích mà một công ty chuyên tư vấn thiết kế xây dựng đem lại cho bạn.

Trước tiên họ sẽ có một cơ cấu hoạt động chuyên nghiệp về lĩnh vực này, họ sẽ tư vấn cho bạn và các thành viên trong gia đình bạn về không gian sinh hoạt, giao thông đi lại trong nhà, các ô thông tầng để lấy sáng lấy gió, kiến trúc hài hòa và mềm mại, mật độ xây dựng đúng theo luật của sở xây dựng. Ngoài ra họ còn bố trí các vật dụng trong nhà như giường tủ quần áo một cách hợp lý, hài hòa từng không gian nhỏ trong căn nhà bạn.

Họ còn tư vấn cho bạn một mặt tiền có hình thức đẹp hài hòa với cảnh quan xung quanh, khẳng định được phong cách và cá tính của từng chủ đầu tư.

Đến với một công ty tư vấn chuyên nghiệp họ còn tư vấn cho bạn một ngôi nhà hợp phong thủy với gia chủ và từng thanh viên trong gia đình bạn, và bạn cảm thấy yên tâm hơn khi ở trong căn nhà đã được nghiên cứu bài bản về phong thủy, điều này sẽ đem lại nhiều may mắn và sức khỏe sự thành công cho gia chủ.

Với những lợi ích trên bạn nên trình bày tất cả các yêu cầu nguyện vọng của bạn và thành viên trong gia đình với KTS để cùng KTS lên ý tưởng thiết kế hoàn chỉnh, khoa học thẩm mỹ cho bạn.

Trình bày những yêu cầu công năng của gia đình như gara xe hợi, xe máy, phòng khách, phòng ngủ, không gian bếp núc, không gian sinh hoạt chung, không gian sân vườn tiểu cảnh. Liệt kê tỉ mỉ về những chi tiết yêu cầu của bạn để cùng làm việc với KTS, sau đó KTS sẽ tư vấn cho bạn các giải pháp về căn nhà của bạn một cách tốt nhất, đáp ứng được những tiêu chí trên cho bạn một cách hoàn hỏa nhất.

Với việc thiết kế nội thất cho căn nhà, thực tế chưa cần thiết ở giai đoạn này nhưng nếu bạn có thể đầu tư thêm phần thiết kế thi công nội thất để có cái nhìn tổng thể về không gian sẽ hoàn thiện hơn.

Ngôi nhà của bạn có thực sự hoàn hảo hay không thì phải vừa ý của KTS lẫn gia đình của bạn, để cùng thể hiện ý tưởng, sở thích của mình mới góp phần làm cho căn nhà của bạn thực sự hài hòa từ trong ra ngoài.

CHỌN CÔNG TY TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG NHÀ

CHỌN CÔNG TY TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG NHÀ

Một thiết kế có chất lượng hoàn hảo cần các yếu tố sau đây:

Công ty thiết kế phải trực tiếp thiết kế, không bán thầu, người KTS và KS phải có nhiều năm kinh nghiệm làm việc ở văn phòng và công trình, có đạo đức nghề nghiệp tốt.

 • Phần kiến trúc: Thiết ngoại thất mặt tiền phải đẹp, hòa hợp với cảnh quan chung của căn nhà và cảnh quan chung của xung quanh căn nhà, bố trí mặt bằng các tầng phải hợp lý từ diện tích các phòng, tận dụng triệt để các ô thông tầng để lấy ánh sáng và gió cho căn nhà, phải phù hợp được yếu tố phong thủy của gia chủ với căn nhà, như màu sắc, hướng bếp, hệ thống hộp kĩ thuật thông hơi, hướng lấy gió và luân chuyển gió trong căn nhà, Đồng thời thiết kế phải che lấp được các phần cột nhô ra khỏi tường tạo thành các mảng tường trang trí thành điểm nhấn. Thiết kế cầu thang phải phụ thuộc vào sinh, lão bệnh tử, thường là cầu thang có số 21 bậc và 17 bậc. Ngoài ra quan trọng nhất khi thiết kế kiến trúc người KTS phải am hiểu về mật độ xây dựng một cách chính xác nhất, chiều cao tối đa của các tầng và tổng căn nhà.
 • Phần kết cấu của căn nhà. Trước hết muốn thiết kế kết cấu của căn nhà thì KS phải am hiểu về địa chất khu vực đó, nếu không nắm rõ địa chất của khu đất sắp xây dựng, người KS có thể phạm sai lầm thi thiết kế phương án móng chịu lực của căn nhà, ít thì gây lãng phí cho chủ đầu tư, nhiều thì gây ảnh hưởng tới sự chịu lực yếu kém của phần móng, gây nguy hiểm cho tổng thể căn nhà. Thiết kế móng, cột, dầm phải đảm bảo vững chắc cho công trình. Hiện nay có một số KS kinh nghiệm còn yếu chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế, bố trí cột nhô ra khỏi tường không hợp lý gây mất thẩm mỹ, không gian chật hẹp, thiết kế sắt chịu lực nhiều hơn quy định rất nhiều gây lãng phí cho chủ đầu tư, bố trí sắt không khoa học gây khó thi công hoặc dễ nhầm lẫn khi thi công gây lãng phí vật liệu, nhân công. Vì vậy thiết kế kết cấu của căn nhà phải đảm bảo về tính chịu lực của căn nhà và đồng thời phải đảm bảo được tính thẩm mỹ khi thiết kế.
 • Phần thiết kế hệ thống điện. Cần thiết kế các đường ống dẫn bọc dây điện có chất lượng tốt, chú ý ổ cắm các phòng phải thuận lợi cho việc sắp xếp vật dụng, phải tiện dùng cho từng khu vực trong phòng, thiết kế bao nhiều đèn, máy lạnh của các phòng, nên thiết kế dây te tiếp đất cho cả nhà, các tầng nên có Cầu giao chống dật, và cũng nên thiết kế vị trí dự phòng cho máy phát điện.
 • Phần thiết kế hệ thống nước cấp thoát. Thiết kế đi các loại ống có tuổi thọ độ bền cao. Hiện nay có nhiều công ty thiết kế vẫn đi ống thoát trong cột, điều này gây giảm tiếp diện chịu lực cho cột nhà, có thể trong quá trình thi công gay nứt vỡ ống, nhiễm rò nước gây sỉ sắt cột và không có phương án sửa chữa khả quan. Thiết kế ống thoát chính phải lớn đảm bảo không bị tắc nghẽn khi sử dụng lâu dài, toàn bộ hệ thống nước mưa, hệ thống thoát nước wc phải được thiết kế để khử mùi một cách hiệu quả. Thiết kế hệ thống nước cấp phải đảm bảo cấp nước xuyên sút và đều đặn cho toàn bộ các khu vực có cấp nước.
 • Thiết kế hệ thống viễn thông. Đường dây cáp truyền hình, ADSL, dây điện thoại, wifi, camera, chuông cửa, các yếu tố trên cần thể hiện rõ trong hồ sơ thiết kế.
 • Thiết kế thống chống sét. Nếu công trình có quy mô lớn nên thiết kế thi công luôn phần chống sét.

Để hoàn thành một bộ hồ sơ thiết kế hoàn chỉnh thì bạn nên thuê một công ty chuyên tư vấn thiết kế xây dựng chuyên nghiệp, họ có các KTS giỏi, KS giỏi có nhiều kinh nghiệm hoạt đồng thực tế ngoài công trường, họ sẽ biết cách thiết kế khoa học, thẩm mỹ, chuyên nghiệp, các công việc tiếp theo chỉ việc thi công theo hồ sơ thiết kế đã định.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.

Họ tên *

Bình luận

Hỗ trợ trực tuyến

CEO Nguyễn Bá Quang

Gọi: 0933043889 -

GĐ chi nhánh Quận 8

Gọi: 0909 017 443 - Mr.Nhượng

GĐ chi nhánh Tân Bình

Gọi: 0931 354 789 - Mr.Thanh

Tư vấn XD & Sửa nhà

Gọi: 0909 857 629 - Mr. Phát

Khách hàng đánh giá

 • SỬA CHỮA NHÀ ANH NAM Q8, TP HCM

  SỬA CHỮA NHÀ ANH NAM Q8, TP HCM

 • SỬA CHỮA NHÀ CÔ LỘC QUẬN 12, TPHCM

  SỬA CHỮA NHÀ CÔ LỘC QUẬN 12, TPHCM

 • CÔNG TY SỬA NHÀ SÀI GÒN

  CÔNG TY SỬA NHÀ SÀI GÒN

 • SỬA NHÀ TẠI TPHCM

  SỬA NHÀ TẠI TPHCM

 • SỬA CHỮA NHÀ – ĐÁNH GIÁ KHÁCH HÀNG

  SỬA CHỮA NHÀ – ĐÁNH GIÁ KHÁCH HÀNG

 • SỬA CHỮA NHÀ ANH BẢO NHÀ BÈ

  SỬA CHỮA NHÀ ANH BẢO NHÀ BÈ

 • Cảm nhận của anh Vũ quận 7 về chúng tôi

  Cảm nhận của anh Vũ quận 7 về chúng tôi

 • Đánh giá của anh Thanh quận 4 về chúng tôi

  Đánh giá của anh Thanh quận 4 về chúng tôi

 • Sửa chưa nhà anh Dương Quận 2

  Sửa chưa nhà anh Dương Quận 2

 • Sửa chữa nhà trọn gói nhà anh Long Quận 7

  Sửa chữa nhà trọn gói nhà anh Long Quận 7

 • Xây nhà 3 tầng nhà chị Vân Quận Tân Bình

  Xây nhà 3 tầng nhà chị Vân Quận Tân Bình

 • SỬA CHỮA NHÀ CHỊ PHƯƠNG QUẬN 4

  SỬA CHỮA NHÀ CHỊ PHƯƠNG QUẬN 4

 • Sửa chữa nhà anh Long Quận Bình Thạnh

  Sửa chữa nhà anh Long Quận Bình Thạnh

 • Sửa chữa nhà trọn gói nhà anh Thanh Gò Vấp

  Sửa chữa nhà trọn gói nhà anh Thanh Gò Vấp

 • Xây nhà phố 4 tầng nhà chú Khẩn

  Xây nhà phố 4 tầng nhà chú Khẩn

 • Đánh giá của anh Lim Quận Tân Phú

  Đánh giá của anh Lim Quận Tân Phú

 • Đánh giá của anh Thế Hệ Quận Gò Vấp

  Đánh giá của anh Thế Hệ Quận Gò Vấp

 • Đánh giá của nhà Chị Uyển Quận 5

  Đánh giá của nhà Chị Uyển Quận 5

 • Đánh giá của anh Thường Q. Tân Bình

  Đánh giá của anh Thường Q. Tân Bình

 • Đánh giá của Vĩnh Quận Thủ Đức

  Đánh giá của Vĩnh Quận Thủ Đức

Fanpage