Xây dựng khách sạn

Lời nói đầu, Công ty Việt Quang Group xin kính chào Quý Khách, chúc Quý Khách luôn may mắn và thành đạt! Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu khái niệm Khách sạn là gì? Và tìm hiểu thêm về cách thức xin giấy phép, quy trình thi công xây dựng khách sạn nhé,

Khách sạn là gì?

Khách sạn là một công trình kiến trúc vững chắc kiên cố gồm nhiều tầng, nhiều phòng ngủ. Khách sạn được trang bị nhiều vật dụng tiện nghi nhằm mục đích để kinh doanh các dịch vụ ăn uống, nghỉ dưỡng, lưu trú và các dịch vụ khác. Tùy theo mục đích và đối tượng sử dụng mà phân thành các loại khách sạn sau: Khách sạn tạm trú, Khách sạn du lịch, khách sạn nghỉ dưỡng, khách sạn Hội nghị… Tùy theo quy mô và mức độ tiện nghi của khách sạn được phân thành thứ hạng từ 1 đến 5 sao. Khách sạn càng nhiều sao thì có quy mô càng lớn và đầy đủ các dịch vụ phục vụ Khách hàng. Khách sạn là một loại hình doanh nghiệp được thành lập và đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật nhằm mục đích sinh lời.

Khách sạn đẹp

Xây dựng Khách Sạn là một hình thức kinh doanh sinh lời

1. Quy mô của khách sạn được dựa vào số lượng phòng

– Khách sạn nhỏ: từ 1 đến 150 Phòng.

– Khách sạn vừa: từ 151 đến 400 Phòng.

– Khách sạn lớn: từ 401 đến 1500 Phòng.

– Khách sạn Mega: trên 1500 Phòng.

xây dựng khách sạn

Quy mô khách sạn, chất lượng phục vụ và thiết kế xây dựng nội thất cao cấp nói lên tầm cỡ của Khách Sạn

2. Thủ tục xin cấp phép xây dựng khách sạn

Trước khi tiến hành xin cấp phép xây dựng khách sạn chúng ta cần bổ sung một số giấy tờ như sau:

– Đơn xin cấp giấy phép xây dựng khách sạn theo mẫu có xác nhận của UBND phường xã nơi xây dựng khách sạn do chủ đầu tư đứng tên ( 2 bản chính).

– Bản sao giấy chủ quyền nhà đất và kèm theo tờ trích lục trên bản đồ thực địa hoặc sơ đồ ranh giới lô đất.

– Giấy đăng ký kinh doanh( nếu là công trình của doanh nghiệp đứng tên).

– Hồ sơ thiết kế (3 bộ) bao gồm: mặt bằng công trình trên lô đất (tỷ lệ 1/100-1/200), kèm theo sơ đồ vị trí công trình, bản vẽ mặt bằng móng (tỷ lệ 1/100-1/200), chi tiết mặt bằng móng (tỷ lệ 150). Sơ đồ hệ thống thoát nước mưa, nước thải, cấp nước, cấp điện (tỷ lệ 1/100-1/200), ảnh chụp khổ 9cm x 12cm mặt đứng công trình có không gian liền kề trước khi cải tạo, sửa chữa, mở rộng và xây mới công trình.

– Giải pháp gia cố, chống đỡ, khi tháo dỡ công trình cũ và xây dựng Khách sạn mới nhằm bảo đảm an toàn cho những công trình liền kề khác và cam kết chịu trách nhiệm( đối với công trình liền kế)

– Quyết định giao đất của Sở địa chính thành phố( 2 bản sao y)

– Giấy giao đất của Sở địa chính thành phố( 2 bản sao y)

– Bản vẽ thiết kế xây dựng do cơ quan thiết kế có tư cách pháp nhân thiết lập( 2 bản chính và 1 bản sao)

xây dựng khách sạn

Thủ tục xin giấy phép xây dựng khách sạn khó khăn hơn xin giấy phép nhà phố

3. Thủ tục gia hạn giấy phép xây dựng khách sạn và sửa chữa khách sạn:

– Đơn xin gia hạn giấy phép xây dựng khách sạn, sửa chữa khách sạn theo mẩu(1 bản chính).
– Giấy phép xây dựng, sửa chữa ( 1 bản chính) kèm theo bản vẽ thiết kế ( 1 bản chính).
Lưu ý: Trường hợp gia hạn giấy phép xây dựng khách sạn, sửa chữa khách sạn thì thời hạn giấy phép phải còn hiệu lực trong vòng 1 năm kể từ ngày ký. Nếu đã quá hạn 1 năm không gia hạn hoặc đã gia hạn 1 lần thì chủ đầu tư phải lập lại thủ tục xin phép xây dựng theo quy định.

xây dựng khách sạn

xây dựng khách sạn

4. Giai đoạn chuẩn bị thi công xây dựng khách sạn

Trước khi bắt đầu thi công công trình khách sạn thì Bạn cần:

Chuẩn bị thủ tục khởi công

Bạn nên gửi một văn bản đến chính quyền địa phương nhằm thông báo bắt đầu xây dựng công trình. Bạn cũng phải thông báo cho các hộ dân liền kề về quá trình xây dựng nhà. Liên tục treo biển báo cho công trình gồm 4 bảng: Cảnh báo công trình, biển báo công trình, an toàn lao động và nội quy công trình.

Chuẩn bị nguồn lực thi công bao gồm

Tài liệu kĩ thuật thi công như hồ sơ thiết kế, hồ sơ xây dựng. Lực lượng nhân công gồm giám sát, kỹ sư, công nhân. Nguồn cung ứng vật tư xây dựng. Tập kết vật liệu, lán trại cho công nhân, hàng rào che chắn công trình. Nguồn điện, nước phục vụ việc xây dựng.Chuẩn bị mặt bằng thi công xây dựng bao gồm phát quang, làm sạch nền đất. Định vị công trình, xác định cao độ chuẩn.Cần lưu ý rằng công tác chuẩn bị mặt bằng thường không thể hiện trong hồ sơ thiết kế, vì vậy công tác này phải được thoả thuận thống nhất do bên nào thực hiện.

xây dựng khách sạn

Xây dựng khách sạn

Thi công phần móng, công trình ngầm

Giai đoạn thi công phần móng rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp và lâu dài đến tuổi thọ cho công trình. Các khâu đào móng gồm: Đào đất hố móng, gia cố nền bằng cọc bê tông cốt thép, thi công xây dựng khung thép móng và bắt đầu đổ bê tông. Đối với các công trình dân dụng như nhà phố thì nhà thầu thường sử dụng móng đơn (móng cọc) hay móng bè (thích hợp cho công trình lớn có tầng hầm). Mỗi phương pháp đào móng đều có ưu và nhược điểm khác nhau, nhà thầu sẽ tùy theo từng công trình mà lựa chọn phương án tối ưu nhất. Tiếp theo sau công việc đào móng là đổ đà kiềng, đà giằng, hố ga, hầm chứa nước và xây bể phốt,…

Thi công phần thô thân mái

Phần khung của ngôi nhà là nơi chịu lực chính cho mọi công trình, thông thường kết cấu này gồm có 5 thành phần chính là: cột, dầm, tường, sàn và cầu thang. Khi thi công phần thô thân mái cần phải tuân theo các nguyên tắc: đan thép, ghép cốp pha theo đúng yêu cầu trên bản vẽ kết cấu và quy chuẩn xây dựng. Khi bê tông đã đủ tuổi thì mới được rút cốp pha.

xây dựng khách sạn

Xây dựng khách sạn

Thi công hoàn thiện công trình

Giai đoạn thi công hoàn thiện công trình sẽ giúp Bạn có cái nhìn toàn diện và diện mạo của ngôi nhà và vẻ đẹp kết cấu. Các công việc chính của giai đoạn này là: Trát tường, ốp lát, láng sàn, lắp ráp trần, sơn bả tường, lắp hệ thống điện nước, hệ thống điện thoại, truyền hình cáp và chống sét,…

Khi thi công hoàn thiện công trình cần phải đáp ứng đầy đủ các quy chuẩn. Khi ốp lát cần làm đúng quy định của nhà sản xuất. Viên gạch xây phải thẳng hàng, không xô lệch và mạch gạch đều. Khi thi công lắp đặt hệ thống điện nước và các hệ thống liên lạc thì cần làm đúng như trong bản vẽ kỹ thuật mà không được sai lệch. Hệ thống cấp thoát nước là quan trọng nhất vì nếu làm sai sẽ bị rò rỉ gây mất thẩm mĩ và không an toàn cũng như tốn khá nhiều công sức và chi phí để sửa chữa.

6

Thi công nội thất

Sau khi quá trình thi công hoàn thiện kết thúc, tiến hành thi công nội thất bao gồm các công việc lắp đặt các trang thiết bị nội thất, hoàn thiện các cấu trúc trang trí. Một số yêu cầu khi thi công nội thất là: Các thiết bị nội thất cũng như các cấu trúc trang trí phải được lựa chọn và lắp đặt đúng như hồ sơ thiết kế. Cần tiến hành cẩn thận, tỉ mỉ, chính xác để đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao nhất so với thiết kế.

Bảo hành kĩ thuật

Tùy vào từng loại công trình và đơn vị nhà thầu mà thời gian bảo hành kỹ thuật khác nhau, có thể từ 3 – 5 năm hoặc hơn. Thời gian bảo hành kỹ thuật sẽ được tính khi công trình hoàn thành và bàn giao cho chủ nhà. Nội dung trong bảo hành kỹ thật là các lỗi về kỹ thuật thi công, nhà thầu sẽ không chịu trách nhiệm bảo hành vật tư hoàn thiện.

Từ khóa: đơn giá xây dựng nhà | xây dựng nhà phần thô | dịch vụ sửa nhà | thiết kế nhà phố đẹp | thiết kế biệt thự đẹp

Bài viết liên quan

Bình luận gần đây (34 bình luận)

 • Hưng viết:

  Diện tích đất 5×10, ở thủ đức, đường nhựa trước nhà >=5m.
  Tôi muốn xây trệt, lầu 1, lầu 2, và sân thượng.
  Cho hỏi chi phí khoảng bao nhiêu?

  • KIẾN TRÚC VIỆT QUANG viết:

   Kiến Trúc Việt Quang chào anh Hưng!
   Theo như thông tin a cung cấp thì gói thầu nhà anh Hưng dự toán như sau:
   – Gói Phần thô: 700.000.000đ bao gồm vật tư phần thô và nhân công hoàn thiện
   – Gói trọn gói: 990.000.000đ bao gồm vật tư phần thô, vật tư hoàn thiện và nhân công hoàn thiện(chìa khóa trao tay)
   Để được báo giá chi tiết hơn vui lòng anh Hưng để lại số điện thoại Kiến Trúc Việt Quang sẽ tư vấn và báo giá cho anh chi tiết hơn ạ
   Chào anh Hưng!

 • A tiên viết:

  T muốn sửa nhà cấp 4 mái ngói 30m2. Nền tường tầng 1 giữ nguyên đổ mái bằng xây tầng 2 lợp tôn lạnh. Làm cầu thang và xây lại công trình phụ bên ngoài thì chi phí tính m2 và xây trọn gói là bao nhiêu ?

  • KIẾN TRÚC VIỆT QUANG viết:

   Kiến Trúc Việt Quang chào anh Tiên. Anh Tiến vui lòng để lại số điện thoại nhân viên tư vấn sẽ liên hệ báo giá chi tiết cho anh ạ. Kính chào anh!

 • thu trang viết:

  nhà hẽm dt 46,4m2 em muốn xây 2 lầu 1 sân thượng ( 4 phòng ngủ tollet trong phòng,1 bếp) giá trọn gói bao nhiêu ạ

  • KIẾN TRÚC VIỆT QUANG viết:

   Chị vui lòng để lai thông tin, nhân viên phụ trách sẽ liên hệ, nhận thêm thông tin để được báo giá tốt hơn nha chị. Cảm ơn chị đã liên hệ.

 • Võ huy đào viết:

  Mình muốn xây nhà 1 lầu 1 trệt diện tích xây dựng trệt 5*15 còn lầu 5.12 chừa 3m sân sau.trệt 1pk,1 bếp,1wc 1pn. Trên 2pn 1wc. Mình làm mái lợp tôn. Bạn có thể tính cho mình kinh phí tất cả hết khoảng bn k ạ

  • KIẾN TRÚC VIỆT QUANG viết:

   Chào anh Huy Đào, với Diện tích 5m x 15m tầng trệt, 5m x 12m tầng 2 em tính được chi phí xây nhà trọn gói đơn giá trung bình khoảng 930 triệu. Để được báo giá chi tiết anh vui lòng để lại số điện thoại hoặc vui liên hệ hotline 0909857609 để được tư vấn cụ thể. cảm ơn anh Huy Đào đã liên hệ.

 • Minh 0903577062 viết:

  Cần tư vấn sửa nhà đường đông bắc. Tân chanh hiệp q12

 • Minh 0903577062 viết:

  Cần tư vấn sửa nhà q12.đường Đông bắc .tân chánh hiệp

  • KIẾN TRÚC VIỆT QUANG viết:

   Chào anh Minh, Cảm ơn anh Minh đã tin tưởng và gửi thông tin tư vấn đến công ty Kiến Trúc Việt Quang chúng tôi, nhân viên chúng tôi sẽ liên hệ với anh ngay. mong sớm được hợp tác cùng anh.

 • nguyễn văn dũng viết:

  mình chuẩn bị xây nhà 1 trệt 1 lầu 1 tum. 0777167686 tư vấn cho mình

  • KIẾN TRÚC VIỆT QUANG viết:

   Chào anh Dũng, Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi thông tin tư vấn đến công ty Kiến Trúc Việt Quang chúng tôi, nhân viên chúng tôi sẽ liên hệ với anh trong thời gian gần nhất. mong được hợp tác cùng anh. chúc anh và gia đình sức khỏe, thịnh vượng.

 • Nguyễn Triều viết:

  Liên hệ 0907199389

 • Nguyễn Triều viết:

  Tôi muốn xây dựng khách sạn diện tích 10×30 (diện tích khuôn viên đất là 25×55), quy mô 1 trệt 4 lầu. Cty tư vấn giúp các chi phí dự kiến khoảng bao nhiêu (chất lượng TB khá trở lên).

  • KIẾN TRÚC VIỆT QUANG viết:

   Chào anh Nguyễn Triều, Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi thông tin tư vấn đến công ty Kiến Trúc Việt Quang chúng tôi, nhân viên chúng tôi sẽ liên hệ với anh ngay. mong sớm được hợp tác cùng anh.

 • tony teo viết:

  tôi muốn xây nhà phố ,3 tấm .vật tư phần thô cho đến hoàn thiện do tôi cung cấp .nhà thầu chỉ thi công !nhà thầu lập bản thiết kế theo ý tưởng của tôi .đơn giá thi công tính thế nào ,cho tôi biết .diện tích sàn là 6×15 m .tôi có 3 yêu cầu cơ bản là thi công đúng và đạt : kỹ thuật , chất lượng và mỹ thuật!

  • KIẾN TRÚC VIỆT QUANG viết:

   Dạ xin lỗi anh, bên công ty chỉ nhận xây dưng nhà phần thô và trọn gói anh nhé. Cảm ơn anh đã gủi yêu cầu.

 • Nguyen Thi kim Nhung viết:

  Tôi muốn xây nhà 3 tầng và một sân thượng nhỏ, diện tích khoảng 21 mét vuông nhà trong hẻm, tôi muốn xem kế hoạch xây nhà và khoản tiền tôi phải trả khi hoàn tất nhà
  Mọi chi tiết xin liên hệ Viber +41797662661, Zalo 01266341841

  • KIẾN TRÚC VIỆT QUANG viết:

   Dạ cảm ơn chị Kim Nhung đã tin tưởng gửi yêu cầu với Kiến Trúc Việt Quang. Nhân viên công ty chúng tôi sẽ sớm liên hệ và tư vấn báo giá cho chị nhé.

 • Hoang Dung viết:

  Tôi muốn xây nhà trên đất nền thổ cư dt = 4x20m xây 6 tầng có 1 hầm nửa nổi nửa chìm, hầm chìm 1m, nổi 1,2m. Móng cọc, có ô chừa cầu thang máy. Tầng 1 , 2: 2 phòng trước 1 và sau 1. từ 3 – 6: có 2 phòng trước và 1 phòng phía sau. Cầu thang bộ và ô cầu thang máy ở giữa chiếm 5x4m.
  Vậy nhờ công ty tư vấn thiết kế và đưa ra đơn giá chi tiết phần móng, phần thô, và hoàn thiện giùm.
  Xin chân thành cảm ơn.

  • KIẾN TRÚC VIỆT QUANG viết:

   Cảm ơn anh Hoàng Dung, với thông tin trên thật là quý giá với chúng tôi tuy nhiên để cho việc tư vấn thuận lợi hơn anh có thể để lại SĐT bên dưới để chúng tôi tư vấn tốt hơn cho anh ạ.

 • Ngoc viết:

  Đất ở xã suối dây tân châu. Xây dựng nv bao nhieu 1m2 vậy ạ.
  Xây nhà cấp 4 xây khoảng 4×20

 • Thu nguyen viết:

  Xay dung nhà hoàn thiện một tấm trên lợp tôn 4*23 giá bao nhieu 2019

  • KIẾN TRÚC VIỆT QUANG viết:

   Chào Thu Nguyễn, cảm ơn Thu Nguyễn Đã gửi yêu cầu báo giá xây dựng. Để báo giá được chính xác hơn, chúng tôi nghĩ bạn cần phải cung cấp thêm thông tin về yêu cầu cảu căn nhà của bạn, phải chi bạn cung cấp cho chúng tôi SĐT chúng tôi sẽ giúp bạn đạt được mục đích tư vấn.

 • Nguyễn Ngọc Thủy viết:

  Cảm ơn Kiến Trúc Việt Quang đã đưa ra được nhiều Dự Toán cho việc Xây Dựng Nhà nói chung, qua đây em cũng xin giới thiệu 1 loại Gạch xây Siêu nhẹ AAC – cách Âm gấp 4 lần – cách nhiệt gấp 3 lần – Chống cháy – khổ Lớn, làm tải trọng cho công trình, giảm thời gian thi công 1/2 lần. Giảm lượng điện tiêu thụ đến 25%

1 2 3 4

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bình luận

Họ tên *

Hỗ trợ trực tuyến

Trợ lý CEO

Gọi: 0903 272 399 - Ms. Ngọc Hân

Tư vấn XD & Sửa nhà

Gọi: 0909 857 629 - Mr. Việt

Khách hàng đánh giá

 • Những chia sẻ của chú Lương về dịch vụ của Việt Quang Group

  Những chia sẻ của chú Lương về dịch vụ của Việt Quang Group

 • Sửa nhà nâng tầng trọn gói anh Duy quận Tân Bình

  Sửa nhà nâng tầng trọn gói anh Duy quận Tân Bình

 • Ghé thăm nhà Anh Lộc khi đang xây dựng phần thô huyện Bình Chánh

  Ghé thăm nhà Anh Lộc khi đang xây dựng phần thô huyện Bình Chánh

 • Nhận xét của Anh Hưng – Hóc Môn về Việt Quang Group

  Nhận xét của Anh Hưng – Hóc Môn về Việt Quang Group

 • Bàn giao ngôi nhà phố 4 tầng tại Tân Bình

  Bàn giao ngôi nhà phố 4 tầng tại Tân Bình

 • Việt Quang Group đơn vị thiết kế xây dựng nhà ở chuyên nghiệp, uy tín

  Việt Quang Group đơn vị thiết kế xây dựng nhà ở chuyên nghiệp, uy tín

 • Đánh giá của Chú Lương tại Bình chánh về Việt Quang Group

  Đánh giá của Chú Lương tại Bình chánh về Việt Quang Group

 • Đánh giá của anh Việt Gò Vấp về Việt Quang Group

  Đánh giá của anh Việt Gò Vấp về Việt Quang Group

 • Đánh giá về Việt Quang Group của anh Hải, Bình Tân

  Đánh giá về Việt Quang Group của anh Hải, Bình Tân

 • Việt Quang Group như thế nào trong mắt Bạn?

  Việt Quang Group như thế nào trong mắt Bạn?

 • Bảo hành công trình sau thi công nhà chị Châu quận 12

  Bảo hành công trình sau thi công nhà chị Châu quận 12

 • Đánh giá của anh Tường về Việt Quang Group

  Đánh giá của anh Tường về Việt Quang Group

 • Dịch Vụ Sửa Nhà Đón Tết 2020

  Dịch Vụ Sửa Nhà Đón Tết 2020

 • Cảm nhận của anh Vũ quận 7

  Cảm nhận của anh Vũ quận 7

 • Đánh giá của anh Thanh quận 4

  Đánh giá của anh Thanh quận 4

 • Xây nhà 3 tầng nhà chị Vân Quận Tân Bình

  Xây nhà 3 tầng nhà chị Vân Quận Tân Bình

 • Xây nhà phố 4 tầng nhà chú Khẩn

  Xây nhà phố 4 tầng nhà chú Khẩn

 • Đánh giá của anh Thường Q. Tân Bình

  Đánh giá của anh Thường Q. Tân Bình

 • Đánh giá của anh Lim Quận Tân Phú

  Đánh giá của anh Lim Quận Tân Phú

 • Thi công sửa nhà Anh Nam quận 8, TP HCM

  Thi công sửa nhà Anh Nam quận 8, TP HCM

 • Sửa chữa nhà Cô Lộc quận 12, Tp HCM

  Sửa chữa nhà Cô Lộc quận 12, Tp HCM

 • Công Ty Sửa Nhà Tại Sài Gòn

  Công Ty Sửa Nhà Tại Sài Gòn

 • Sửa nhà Anh Long quận Bình Thạnh, Tp HCM

  Sửa nhà Anh Long quận Bình Thạnh, Tp HCM

 • Sửa chữa nhà Chú Thanh – Phú Nhuận

  Sửa chữa nhà Chú Thanh – Phú Nhuận

 • Sửa chữa nhà anh Bảo Nhà Bè

  Sửa chữa nhà anh Bảo Nhà Bè

 • Sửa chữa nhà anh Dương Quận 2

  Sửa chữa nhà anh Dương Quận 2

 • Sửa chữa nhà trọn gói nhà anh Long Quận 7

  Sửa chữa nhà trọn gói nhà anh Long Quận 7

 • Sửa chữa nhà chị Phương quận 4

  Sửa chữa nhà chị Phương quận 4

 • Sửa chữa nhà anh Long Quận Bình Thạnh

  Sửa chữa nhà anh Long Quận Bình Thạnh

 • Sửa chữa nhà trọn gói nhà anh Thanh Gò Vấp

  Sửa chữa nhà trọn gói nhà anh Thanh Gò Vấp

 • Đánh giá của anh Thế Hệ Quận Gò Vấp

  Đánh giá của anh Thế Hệ Quận Gò Vấp

 • Đánh giá của nhà Chị Uyển Quận 5

  Đánh giá của nhà Chị Uyển Quận 5

 • Đánh giá của anh Vĩnh Quận Thủ Đức

  Đánh giá của anh Vĩnh Quận Thủ Đức

Fanpage